Ngôi chùa gần 70 năm phát thuốc và chữa bệnh miễn phí cho dân

Nhật Phương (VTV9)-Chủ nhật, ngày 12/04/2020 10:19 GMT+7

VTV.vn - Trong gần 70 năm qua, một ngôi chùa ở tỉnh Bến Tre đã phát thuốc và chữa bệnh miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Hạn mặn không chỉ làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân mà còn khiến nhiều người mắc phải những căn bệnh về da hay đường ruột. Khi đến với Hưng Quang Tự (chùa Phước Thiện), người dân ở thành phố Bến Tre sẽ được phát thuốc cũng như chữa bệnh miễn phí. Cho đi chính là nhận lại, những tấm lòng hảo tâm của các lương y, bác sỹ tại Hưng Quang Tự đã tỏa sáng trong hàng chục năm qua.

Ngoài việc chữa bệnh cứu người, trong nhiều năm qua, nhà chùa còn tích cực tham gia các công việc thiện nguyện khác như: đi thăm hỏi, phát quà cho người già neo đơn, phát gạo cho những người nghèo, vận động quyên góp xây dựng nhiều căn nhà tình thương cho bà con nghèo.

Từ đầu năm đến nay, người dân ở tỉnh Bến Tre phải sống trong cảnh thiếu nước ngọt trầm trọng do ảnh hưởng bởi tình hình hạn mặn lịch sử tại vùng ĐBSCL. Những tấm lòng hảo tâm tại chùa Hưng Quang đã kịp thời cấp nước ngọt miễn phí cho người dân. Trong hơn 10 ngày nay, khi đến với Hưng Quang Tự, người dân sẽ được phát nước ngọt miễn phí. Việc phát nước miễn phí trên được thực hiện vào lúc 8h - 10h30 và 15h30, toàn bộ số nước ngọt này đều được đi mua về để phát. Cùng với tấm lòng của các quý thầy và Phật tử chùa Hưng Quang, nhiều nhà hảo tâm đã chung tay hỗ trợ nước ngọt cho người dân ĐBSCL vượt qua khó khăn giữa mùa hạn mặn.


Nhóm từ thiện chùa Linh Sơn 15 năm nấu cơm miễn phí cho bệnh nhân ung thư Nhóm từ thiện chùa Linh Sơn 15 năm nấu cơm miễn phí cho bệnh nhân ung thư

VTV.vn - Gần 15 năm qua, sư thầy và các phật tử ở chùa Linh Sơn, Hà Nội vẫn hàng ngày nấu những bữa cơm để phát miễn phí cho các bệnh nhân ung thư nghèo.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước