Ngôi sao Hollywood gốc Việt Maggie Q lên ý tưởng bảo vệ gấu ở Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 04/10/2019 08:20 GMT+7

VTV.vn - Maggie Q, nữ diễn viên Hollywood gốc Việt, đã trở về Việt Nam để tham gia các hoạt động bảo tồn gấu với vai trò là Đại sứ thiện chí của Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam.

Trung Tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam thuộc Tổ chức Động vật châu Á nằm tại Vườn quốc gia Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là trung tâm đầu tiên có chức năng cứu hộ gấu mang tầm cỡ quốc tế tại Việt Nam, chăm sóc cho khoảng 200 cá thể gấu.

Đây là lần thứ 3 Maggie Q thăm Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam. Nữ đại sứ thiện chí của trung tâm dành trọn 2 ngày để cùng các nghệ sĩ đến từ nhiều nước lên ý tưởng bảo vệ loài gấu Việt Nam trước nạn săn bắt và nuôi nhốt khai thác lấy mật vì mục đích thương mại, hướng tới mục tiêu vào năm 2022 sẽ cứu hộ khoảng 600 cá thể gấu còn lại đang bị nuôi nhốt tại các địa phương.

Trong dịp này, nữ diễn viên Maggie Q đã đặt tên là Phoenix (Phượng Hoàng) cho 1 chú gấu mới được cứu hộ sau nhiều năm bị nuôi nhốt trong điều kiện tồi tệ.

Năm 2009, Maggie Q đã lấy tên của mình để đặt tên cho một chú gấu dễ thương. Không may vào cuối năm 2018, chú gấu Maggie đã qua đời. Nữ diễn viên Maggie đã viếng mộ của chú gấu thân yêu ngày nào với niềm xúc động. Dù không còn sống nhưng chú gấu vẫn nhận được tình yêu thương của người bạn chân thành luôn mong muốn những chú gấu Việt Nam được hạnh phúc.

Đón ngày mới tại Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam Đón ngày mới tại Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam

VTV.vn - Cùng phóng viên VTV đón ngày mới với các công nhân viên tại Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước