Người dân Đà Nẵng vẫn lo ngại bãi rác Khánh Sơn gây ô nhiễm

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 09/07/2019 10:53 GMT+7

VTV.vn - Người dân xung quanh bãi rác Khánh Sơn lo ngại ô nhiễm nặng hơn khi thành phố muốn nâng cấp bãi rác này thành khu liên hợp xử lý chất thải rắn, đốt rác phát điện.

Tại Đà Nẵng, đến cuối giờ chiều qua (8/7), khoảng 800 tấn rác ùn ứ còn lại trong thành phố đã được giải phóng. Tuy nhiên, những lo ngại của người dân về tình trạng ô nhiễm do rác vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Người dân xung quanh bãi rác Khánh Sơn lo ngại ô nhiễm nặng hơn khi thành phố muốn nâng cấp bãi rác này thành khu liên hợp xử lý chất thải rắn, đốt rác phát điện. Đã từng có một dự án xử lý rác đã thất bại nên càng có thêm nhiều hoài nghi về dự án mới.

Chính quyền địa phương vẫn đang tuyên truyền, vận động người dân để ổn định tình hình an ninh trật tự ở khu vực này. Trước đó, người dân ở đây đã chặn xe vào bãi rác để phản đối kế hoạch trên, khiến hơn 1.200 tấn rác tồn đọng trong thành phố.

Người dân Đà Nẵng chặn xe vào bãi rác Khánh Sơn Người dân Đà Nẵng chặn xe vào bãi rác Khánh Sơn

VTV.vn - Sau cuộc đối thoại với lãnh đạo TP Đà Nẵng, người dân sống xung quanh khu vực bãi rác Khánh Sơn đã bức xúc chặn không cho xe vào bãi rác Khánh Sơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước