Nguy hiểm tài xế xe khách vừa lái xe vừa xem điện thoại

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 08/08/2019 10:09 GMT+7

VTV.vn - Không khó để bắt gặp nhiều lái xe trên đường vẫn nhắn tin, gọi điện thoại, không chỉ xe máy, mà thậm chí là xe khách như trong clip trên đây.

Hình ảnh trên clip là một tài xế xe khách điều khiển xe đi trên đường cao tốc Hà Nội, Hải Phòng. Đây là đường cao tốc chuẩn nhất của Việt Nam trong hiện tại, cho phép xe chạy với tốc độ từ 100 - 120 km/h. Với tốc độ như vậy, khi gặp sự cố gì cách vài chục mét, lái xe rất khó xử lý.

Thế nhưng người tài xế này lại bỏ tay ra khỏi vô lăng, sử dụng điện thoại lướt mạng. Đáng chê trách hơn, người tài xế này đang lái xe khách, đảm trách tính mạng của rất nhiều người.

Theo quy định của pháp luật, nếu bị phát hiện hành vi này chỉ bị xử lý với mức quá nhẹ, phạt từ 600.000 đến 800.000 đồng, nhưng khi hậu quả xảy ra tai nạn lại rất thảm khốc.

Rõ ràng, lái xe đã quá coi thường tính mạng không chỉ của mình mà hàng chục tính mạng hành khách trên xe.

Được biết, đội tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 đã cho mời lái xe này lên để xử lý vi phạm hành chính. Xử phạt là một phần, quan trọng vẫn là ý thức của lái xe, đừng vì tranh thủ vài giây lướt mạng, tin nhắn hay điện thoại mà để lại hậu quả đáng tiếc.

Tài xế xe bus Bắc Ninh vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại Tài xế xe bus Bắc Ninh vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại

VTV.vn - Vừa lái xe bus, tài xế vừa dùng hai tay sử dụng điện thoại khiến không ít hành khách bức xúc, lo lắng cho tính mạng của chính bản thân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước