Nhắc đeo khẩu trang phòng COVID-19, nhân viên bệnh viện bị tấn công

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 03/04/2020 10:35 GMT+7

VTV.vn - Những ngày qua, chương trình Chào buổi sáng nhận được phản ánh của khán giả về việc tấn công người thi hành công vụ khi nhắc nhở thực hiện quy định phòng dịch COVID-19.

Ngày 30/3 tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ, một nam thanh niên đã chửi bới thậm tệ và tấn công nhân viên bệnh viện sau khi bị nhắc nhở phải đeo khẩu trang khi đưa bệnh nhân vào cấp cứu.

Những hình ảnh do Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương gửi đến VTV cho thấy sự côn đồ, manh động của một đối tượng khi được nhắc nhở phải đeo khẩu trang khi vào bệnh viện.

Dù đã mấy ngày trôi qua nhưng phần gáy bị đánh của anh Long (nhân viên an ninh của Bệnh viện đa khoa Hùng Vương) vẫn chưa hết đau nhức. Anh cho biết dù chỉ là nhân viên bảo vệ nhưng tại thời điểm này, anh còn thực hiện nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương.

Theo thông tin từ lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương, nam thanh niên hành hung nhân viên của bệnh viện tên là Hải. Người này hôm đó điều khiển xe ô tô 4 chỗ đã tông vào 1 xe máy, khiến nạn nhân bị chấn thương sọ não, may mắn không phải phẫu thuật. Chính Hải sau đó đã gọi xe để đưa nạn nhân vào Bệnh viện đa khoa Hùng Vương cấp cứu. Dù mọi người trên xe lúc đó đều đeo khẩu trang nhưng riêng Hải không chịu đeo mà vẫn kiên quyết đòi xông vào khoa cấp cứu.

Đáng nói, cùng thời gian này, chương trình Chào buổi sáng cũng nhận được phản ánh về một vụ việc tương tự. Cũng trong sáng 30/3, tại quận 7 (TP.HCM), khi thấy một thanh niên chạy bộ nơi công cộng nhưng không đeo khẩu trang, một bảo vệ đang làm nhiệm vụ đã chào thanh niên này và nhắc nhở hãy đeo khẩu trang. Có vẻ khó chịu, người thanh niên đã lời qua tiếng lại, sau đó tấn công bảo vệ khiến nạn nhân bị chấn thương mặt, mắt và chảy rất nhiều máu.

Băng nhóm tín dụng đen “đội lốt” tập đoàn, đánh nhân viên đến tử vong Băng nhóm tín dụng đen “đội lốt” tập đoàn, đánh nhân viên đến tử vong

VTV.vn - Tổ chức tội phạm tín dụng đen Nam Long bị phát hiện sau khi 1 nhân viên trong hệ thống bị đánh đến tử vong do làm trái những quy định mà chúng đưa ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước