Nhật Bản ứng phó siêu bão Hagibis tại Tokyo, Nhật Bản

Đức Cường (PV Đài THVN thường trú tại Nhật Bản)-Thứ bảy, ngày 12/10/2019 06:00 GMT+7

Ảnh: AP

VTV.vn - 4.600 gia đình đã phải sơ tán, gần 400 chuyến bay, tàu hỏa buộc phải hủy hành trình, rất nhiều cửa hàng, siêu thị đã tuyên bố sẽ tạm ngừng công việc kinh doanh.

Siêu bão Hagibis với sức gió lên tới 250 km/h, kèm theo mưa lớn đang tiến về phía Thủ đô Tokyo và dự kiến đổ bộ vào ngày 12/10. Đây sẽ là cơn bão mạnh nhất trong gần 60 năm qua đổ bộ vào Tokyo, kể từ năm 1958.

4.600 hộ gia đình tại Tokyo đã phải sơ tán khỏi các khu vực nguy hiểm, nhiều khả năng ngập lụt. Người dân được khuyến cáo tích trữ lương thực, nước uống và các nhu yếu phẩm trong 3 ngày để tránh bão. Nhiều hộ gia đình cũng đang gia cố nhà cửa để giảm thiểu thiệt hại.

Ngoài việc gây hỗn loạn cho hoạt động giao thông, gần 400 chuyến bay, tàu hỏa buộc phải hủy hành trình. Bão còn làm gián đoạn nhiều sự kiện lớn được tổ chức tại Nhật Bản như giải đua xe Công thức 1 và giải Vô địch bóng bầu dục thế giới.

Chính phủ Nhật Bản khuyến cáo người dân không ra đường trong ngày 12/10, đồng thời hủy hàng trăm chuyến máy bay và ngừng các chuyến tàu điện cho đến 13/10. Rất nhiều cửa hàng, siêu thị đã tuyên bố sẽ tạm ngừng công việc kinh doanh trong ngày 12/10.

Siêu bão Hagibis là cơn bão lớn mới nhất đổ bộ vào Nhật Bản. Trong thời gian gần đây, Nhật Bản liên tục phải hứng chịu các cơn bão lớn gây thiệt hại vật chất và sinh mạng con người.

Siêu bão Hagibis hướng đến Nhật Bản Siêu bão Hagibis hướng đến Nhật Bản Bão Tapah gây mất điện trên diện rộng ở Nhật Bản Bão Tapah gây mất điện trên diện rộng ở Nhật Bản Nhật Bản: Thiếu điện sau bão Faxai Nhật Bản: Thiếu điện sau bão Faxai

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước