Nhiều người nước ngoài ủng hộ quy định cấm lái xe sau khi uống rượu, bia

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 11/01/2020 08:50 GMT+7

VTV.vn - Không ít người cho rằng quy định cấm nồng độ cồn khi lái xe theo Nghị định 100 là quá khắt khe. Tuy nhiên, nhiều người nước ngoài tại Việt Nam lại rất ủng hộ quy định này.

Anh Igor là lập trình viên người Nga, đã sống và làm việc tại Việt Nam từ gần 5 năm. Anh đã từng nghe kể và chứng kiến nhiều câu chuyện tai nạn thương tâm của người nước ngoài uống rượu, bia rồi điều khiển xe tại Việt Nam. Cách đây vài năm, sau khi uống rượu và lái xe tại Hà Nội, một người đồng hương của anh đã tự ngã và bị chấn thương sọ não.

"Tôi rất ủng hộ việc ban hành luật này. Luật tương tự như này ở Nga có từ mất năm trước rồi. Từ khi Luật này có hiệu lực, tôi đi xe ở Việt Nam có cảm giác an toàn hơn hẳn" - anh Igor cho hay.

Trên thế giới, mỗi nước đều có quy định mức độ khác nhau về cấm uống rượu, bia khi lái xe. Tuy nhiên, các ý kiến của người nước ngoài tại Việt Nam đều cho thấy luật phòng chống rượu, bia là điều cần thiết cho giao thông Việt Nam.

Có thể nói, những quán bia vỉa hè là một nét hấp dẫn khó cưỡng của Hà Nội đối với du khách nước ngoài. Nhiều người nước ngoài đã chọn cách đi taxi về sau khi đã uống rượu, bia.

Không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông: 'Cuộc chiến' của sự thay đổi nhận thức Không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông: "Cuộc chiến" của sự thay đổi nhận thức

VTV.vn - Nghị định 100 của Chính phủ đang gặp nhiều phản ứng trái chiều từ phía người dân, thậm chí có ý kiến băn khoăn, liệu những quy định này có phù hợp với thực tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước