Những món quà đặc biệt đến với lính biển Trường Sa

Hoài Đảm - Thế Anh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 15/06/2019 08:50 GMT+7

VTV.vn - Trong những chuyến tàu đến với Trường Sa, có các món quà đặc biệt từ đất liền, làm ấm lòng người dân và chiến sỹ.

Dù khá mệt sau chặng đường hơn 200km từ Sông Cầu đến Cam Ranh, ông Lê Minh Phú (thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) vẫn không quên vào chợ tìm mua cho bằng được mấy mớ rau muống trước khi xuống tàu. Đó là một trong những món quà mà ông mang ra cho con và đồng đội ở đảo chìm Đá Nam.

Trong suốt hành trình dài cả nghìn km trên bộ và những ngày lênh đênh trên biển, bà Nguyễn Thị Sắc (huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên) lo chăm chút cho những gốc chè mang từ quê như chăm chính bản thân mình. Quà mà thân nhân chiến sỹ mang ra đảo lần này không chỉ là những sản vật của quê hương, đất liền mà còn là tấm lòng của người làm cha mẹ, những người vợ.

Đây đều là những món quà được người dân chính tay thực hiện, được chăm chút và chứa đựng nhiều tình cảm nồng ấm gửi đến người dân, chiến sỹ Trường Sa trong suốt hành trình dài cả nghìn km lênh đênh trên biển. Với đảo xa, chỉ cần từ đất liền mang ra, quà nào cũng đều vô cùng đáng quý. Tuy nhiên, với những cán bộ, chiến sỹ nơi đầu sóng ngọn gió, món quà quý nhất vẫn là mẹ, cha, vợ ra thăm. Trong tim các anh, đảo đã luôn là nhà và giờ đây, họ còn có cả gia đình ở giữa Trường Sa.


Hàng nghìn suất quà Tết đã đến với cán bộ, chiến sĩ Quần đảo Trường Sa Hàng nghìn suất quà Tết đã đến với cán bộ, chiến sĩ Quần đảo Trường Sa

VTV.vn - Từ ngày 4-22/1/2019, Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã thành lập 3 đoàn công tác mang hàng nghìn phần quà Tết đến với các cán bộ, chiến sĩ, người dân tại Quần đảo Trường Sa.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước