“Ông Bụt” của những đàn chim trời vùng đất Tây Đô

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 08/08/2019 13:51 GMT+7

VTV.vn - Dù là người nghèo không nhà ở, không vợ con, nhưng ông Chương sống rất nghĩa tình, bao nhiêu tiền có được ông dành hết cho việc nuôi dưỡng những đàn chim hoang dã.

Người dân đất Tây Đô trìu mến gọi ông là "Ông Bụt" của đàn chim trời. Những đàn chim trời này đã gắn bó đặc biệt với ông Nguyễn Văn Chương.

Ông Chương cho biết, mặc dù khá đông nhưng hình dáng, tính cách của từng con một ông Chương thuộc nằm lòng. Con thích ăn lúa, ăn bánh bò; con cụt chân, gãy mỏ, ông đều hiểu hết và ông luôn yêu thương, bảo vệ chúng như những thành viên trong gia đình mình.

Ông Chương chia sẻ: "Để dành tiền mua thức ăn cho chim vui hơn là mua quần áo và vật dụng cho chính mình".

Gần 60 tuổi, độc thân, không nhà cửa, chỉ thuê phòng trọ sống tạm qua ngày, nhưng chưa bao giờ ông suy tính đến chuyện mua nhà. Có bao nhiêu tiền, ông dành dụm hết để nuôi đàn chim trời và làm những việc thiện cho những người cùng cảnh ngộ.

Khi đàn chim trời no bụng tung cánh, cũng là lúc ông Chương tất tả ngược dòng mưu sinh. Chiếc xe bán hoa kiểng là nguồn thu nhập hàng ngày của ông trong suốt 7 năm qua, kể từ ngày gắn bó với đàn chim trời.

Khám phá rừng đước nguyên sinh Cà Mau Khám phá rừng đước nguyên sinh Cà Mau

VTV.vn - Cùng phóng viên VTV đón ngày mới tại khu rừng đước nguyên sinh tại Cà Mau và khám phá nhiều điều thú vị tại đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước