Philippines tiêm chủng vaccine bại liệt diện rộng

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 15/10/2019 06:23 GMT+7

Ảnh minh họa: Getty Images

VTV.vn - Đây là biện pháp khẩn cấp sau khi bệnh bại liệt xuất hiện trở lại tại nước này, sau 2 thập kỷ đã bị xóa sổ hoàn toàn.

Chiến dịch tiêm chủng bệnh bại liệt cho trẻ em trên diện rộng đã được Philippines khởi động ngày 14/10. Các khu vực ngoại ô xung quanh thủ đô Manila sẽ được ưu tiên tiêm phòng.

Trước đó, các cơ quan y tế Philippines đã phát hiện 2 ca mắc. Những ca này không phải từ tự nhiên mà là bệnh từ chính virus trong vaccine. Trường hợp này thường xảy ra tại các khu vực có tỷ lệ tiêm chủng thấp, vệ sinh kém.

Những người được tiêm vaccine bài tiết ra virus, khiến những người chưa được tiêm chủng bị nhiễm. Không chỉ bệnh bại liệt, cả sốt xuất huyết và bệnh sởi cũng có dấu hiệu quay trở lại tại Philippines.

Bại liệt xuất hiện trở lại ở Philippines Bại liệt xuất hiện trở lại ở Philippines Cameroon ban bố tình trạng y tế khẩn cấp vì bệnh bại liệt Cameroon ban bố tình trạng y tế khẩn cấp vì bệnh bại liệt Khủng hoảng vì các ca bệnh giống bại liệt tại Mỹ Khủng hoảng vì các ca bệnh giống bại liệt tại Mỹ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước