Tài xế ô tô mở cửa xe bất cẩn gây tai nạn cho xe máy

Nguyễn Thương (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 14/12/2019 09:35 GMT+7

VTV.vn - Việc bất cẩn, vội vàng mở cửa xe ô tô có thể khiến những người đi đường gặp nguy hiểm, đã có nhiều vụ tai nạn đáng tiếc, thậm chí chết người từ việc mở cửa xe.

Vụ việc được ghi lại bằng camera giám sát vào sáng 12/10 vừa qua tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Vào thời điểm xảy ra vụ việc, camera đã ghi lại được cảnh một lái xe dừng ô tô ngay ở lề đường. Điều đáng nói, lái xe đã mở cửa đúng lúc 2 xe máy phía sau đi đến. Quá bất ngờ, lái xe máy đã đâm thẳng vào cửa xe ô tô, ngã ra đường ngay trước đầu một xe tải đang lao đến. May mắn, lái xe tải đã kịp thời tránh sang phía làn đường ngược chiều, tránh được một vụ tai nạn thảm khốc xảy ra.

Vụ việc đã cho thấy rõ sự quan trọng của việc quan sát khi mở cửa xe ô tô. Nguyên nhân là do chỉ một phút không chú ý, hành vi này có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc cho người đi đường.

Việc mở cửa xe gây tai nạn cho người khác tùy vào mức độ thiệt hại mà người gây tai nạn có thể bị xử lý ở các mức khác nhau. Theo đó, mức xử phạt hành chính là chắc chắn, nhưng nếu để lại hậu quả nặng, gây thiệt hại về tính mạng, hành vi này có thể bị xử lý hình sự.


Clip: Mở cửa xe thiếu quan sát, tài xế gây tai nạn chết người Clip: Mở cửa xe thiếu quan sát, tài xế gây tai nạn chết người

VTV.vn - Lỗi mở cửa xe thiếu quan sát gây nguy hiểm và thậm chí gây hậu quả nghiêm trọng cho người đi đường là điều nhiều tài xế, người đi ô tô đã mắc phải.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước