Tập huấn kỹ năng chống quấy rối trên xe bus cho lái xe, nhân viên phục vụ

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 15/07/2019 14:43 GMT+7

VTV.vn - Nhằm chống quấy rối trên xe bus, xe khách, TP Hà Nội đã phối hợp với tổ chức Plan tổ chức lớp tập huấn kỹ năng cho các lái xe và nhân viên phục vụ trên xe bus.

Anh Quỳnh là lái xe số 1 tuyến Gia Lâm - Yên Nghĩa. Trưa ngày 21/6, vụ việc người đàn ông thủ dâm cạnh một em nữ sinh cấp 2 diễn ra trên chính chiếc xe của anh. Ngay lập tức, lái xe cùng phụ xe đã khống chế kẻ xấu, kiên quyết bàn giao cho cơ quan công an. Đây là những kỹ năng họ mới được đào tạo.

Lớp tập huấn về việc chống xâm hại, quấy rối tình dục trên xe bus được Hiệp hội Vận tải hành khách công cộng tổ chức định kỳ một tuần một lần. Học viên là toàn bộ các lái xe và nhân viên phục vụ trên các tuyến xe bus công cộng. Lớp học ra đời kể từ khi các nhân viên nhận thấy, số lượng vụ việc quấy rối trên xe bus có dấu hiệu gia tăng.

Kể từ khi thực hiện đến nay, đã có khoảng 300 lớp tập huấn được tổ chức cho hơn 12.000 người điều hành, lái xe và nhân viên phục vụ trên xe.

Hiện nay, nhiều tuyến xe bus đã lắp camera để theo dõi, xử lý các hành vi xấu. Xí nghiệp xe bus Hà Nội cũng đã làm việc với lực lượng công an và lực lượng này luôn hỗ trợ kịp thời.

Phụ nữ Ai Cập tập võ để chống quấy rối tình dục Phụ nữ Ai Cập tập võ để chống quấy rối tình dục

VTV.vn - Tại Ai Cập, môn võ Pencak Silat dù mới du nhập được một thời gian nhưng đang thu hút nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các nữ thiếu niên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước