Tàu bệnh viện Hải quân Mỹ chính thức rời cảng New York

Lê Tuyển - Hoàng Hải - Phạm Thành (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ sáu, ngày 01/05/2020 09:27 GMT+7

Tàu bệnh viện Hải quân Mỹ. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Với sự kiện này, thành phố New York, tâm dịch lớn nhất nước Mỹ, có thể đã qua giai đoạn đỉnh điểm của dịch COVID-19.

Tàu bệnh viện Hải quân Mỹ vừa chính thức rời cảng New York sau một tháng tới thành phố này để cứu trợ. Sau một tháng ở New York, con tàu này chưa lúc nào cần tới 1.000 giường bệnh mà nó có. Đây cũng là tháng mà New York được coi là đã chạm tới đỉnh dịch COVID-19. Tuy nhiên, dù tàu rời đi, một số lượng lớn y, bác sỹ vẫn sẽ ở lại để đề phòng mọi khả năng có thể xảy ra.

Tướng Terrence J. O'Shaughnessy, Chỉ huy vùng Bắc Mỹ, phát biểu: "Khi tôi đang đứng nói ở đây hôm nay, vẫn có khoảng 682 y, bác sỹ ở lại các bệnh viện của thành phố New York. Họ đều là quân nhân. Họ ở lại để hỗ trợ bất cứ khi nào New York cần".

Hiện toàn bang New York có khoảng hơn 300.000 người mắc COVID-19. Số người mắc mới và phải nhập viện trong những ngày gần đây có lúc đã giảm tới 70%. Số ca tử vong cũng giảm mạnh. Tuy nhiên, các con số vẫn ở mức hàng nghìn trường hợp. Do đó, thành phố New York đã bắt đầu tính tới việc thuê người tẩy rửa các phương tiện công cộng và truy vết những người F1, F2.

Ông Andrew Cuomo, Thống đốc bang New York, cho biết: "Trước kia chúng ta chưa bao giờ truy vết những người đã tiếp xúc với bệnh nhân, cũng chưa bao giờ khử khuẩn phương tiện công cộng, nhưng giờ là lúc phải làm".

Giới chức bang New York khuyến cáo người dân nên che mặt khi ra đường và giờ là vệ sinh phương tiện công cộng, truy vết những người đã tiếp xúc với các bệnh nhân. Dù được cho là muộn nhưng các chuyên gia y tế cho rằng, đây là quyết định đúng đắn với bang New York, nơi có tâm dịch là thành phố New York với mật độ dân số quá đông. Và đây cũng là cần thiết nếu New York tính toán việc mở cửa hoạt động kinh tế trở lại trong tháng 5.


New York, Mỹ lập bản đồ gene của virus SARS-CoV-2 New York, Mỹ lập bản đồ gene của virus SARS-CoV-2 Sàn giao dịch chứng khoán New York thay đổi để thích nghi trong thời dịch COVID-19 Sàn giao dịch chứng khoán New York thay đổi để thích nghi trong thời dịch COVID-19 Thành phố New York (Mỹ) vắng lặng vì đại dịch COVID-19 Thành phố New York (Mỹ) vắng lặng vì đại dịch COVID-19


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước