Thanh Hóa: Thi công công trình làm nứt nẻ, sập trần nhà dân

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 27/08/2019 10:45 GMT+7

VTV.vn - Dự án chung cư thi công cả ngày lẫn đêm khiến khu tập thể giáo viên trường Đại học Hồng Đức, Thanh Hóa bị hư hại nghiêm trọng. Nhiều nhà bị nứt, sập mái...

Chịu tác động thi công của một dự án chung cư gần nhà, nhà của chị Bình (Khu tập thể trường Đại học Hồng Đức, phường Đông Sơn, TP Thanh Hóa) xuất hiện nhiều vết nứt vỡ chạy dài từ trần xuống phía dưới. Cả 4 góc nhà đều có những vết nứt dọc, có vị trí còn nhìn xuyên qua được phía sau. Những vết nứt vỡ còn tấn công cả phòng ngủ.

Khoảng 2 tháng nay, đơn vị thi công chung cư đã đào lên một cái rãnh. Theo anh Thịnh (Khu tập thể trường Đại học Hồng Đức), việc đào cái rãnh này nhằm giảm chấn động sang khu vực các hộ dân.

Cũng chịu tác động thi công của dự án chung cư trên, chủ nhân của một ngôi nhà đã dựng những cây cột trụ chống lên tạm bợ. Theo người dân, việc thi công của Công ty Cường Thịnh đã khiến mái nhà của căn nhà này có dấu hiệu sập xuống. Hiện, ngôi nhà này đã bị bỏ hoang, chủ nhân của ngôi nhà đã phải đi nơi khác sinh sống, bởi lo sợ nhà có thể sập xuống bất cứ lúc nào.

Không khó để bắt gặp những căn nhà bị bỏ hoang trong khu tập thể giáo viên trường đại học Hồng Đức. Những người có điều kiện, họ có thể dời đi nơi khác. Nhưng hàng trăm hộ dân khác lại không còn lựa chọn nào, họ ngày ngày vẫn phải sống lo lắng, bất an trong những căn nhà nứt vỡ.

Làm rõ nguyên nhân nhà dân lún nứt khi thi công tỉnh lộ Làm rõ nguyên nhân nhà dân lún nứt khi thi công tỉnh lộ

VTV.vn - Không chỉ có những vết nứt lớn, trong nhà của nhiều gia đình, trên tường nhà, chỗ nào cũng xuất hiện những vết rạn chân chim.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước