Thú vị chú chó biết giúp chủ dọn nhà, nhặt rác

Hoàng Dương - Quang Nam - Việt Thanh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 01/08/2019 09:57 GMT+7

VTV.vn - Gần đây, cộng đồng mạng đang chia sẻ hình ảnh của một chú chó rất đáng yêu có tên là Ủn, chú chó bull Pháp của anh Hồ Xuân Thu đang sinh sống tại Hà Nội.

Không chỉ giúp anh Hồ Xuân Thu nhiều việc trong cuộc sống hàng ngày như: quét nhà, nhặt củi, Ủn còn được chủ huấn luyện những bài tập đơn giản. Anh Thu chia sẻ, Ủn rất thông minh, hiểu và tiếp thu rất nhanh. Ngoài việc giúp việc nhà, chú chó Ủn cũng rất chăm chỉ tập luyện thể thao cùng với người chủ của mình với những màn rèn luyện thể lực rất công phu và độc đáo không kém gì các chú chó nghiệp vụ như: giữ thăng bằng, vượt tường.

Ngoài việc biết dọn nhà, xách đồ cùng với người chủ của mình, Ủn còn có niềm thích thú với các vỏ lon, chai lọ từ khi còn nhỏ. Ủn thường hay đi nhặt chai lọ ở khắp nơi mang về cất vào kho. Như một thói quen, sáng nào Ủn cũng cùng chủ của mình đi khắp những con đường, ngõ xóm để nhặt vỏ lon vứt vương vãi, tặng lại cho các chị bán ve chai. Ủn được coi là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người trong việc bảo vệ môi trường.

Chó cảnh cũng được huấn luyện như... chó nghiệp vụ Chó cảnh cũng được huấn luyện như... chó nghiệp vụ

VTV.vn - Bên cạnh những dịch vụ chăm sóc cầu kì, những chú chó cảnh giờ đây còn được chủ nuôi đưa vào các trại huấn luyện cùng với những chú chó nghiệp vụ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước