Tiềm ẩn nguy cơ TNGT với xe ba gác, xe lôi tự chế

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 10/07/2019 09:49 GMT+7

VTV.vn - Tại TP Đà Nẵng, nhiều xe thô sơ, xe máy tự chế chở hàng cồng kềnh hàng ngày đi lại trên nhiều tuyến phố khiến tai nạn giao thông có thể xảy ra vào bất cứ lúc nào.

Người dân và du khách có thể bắt gặp thường xuyên hình ảnh những chiếc xe máy cũ nát được độ chế để kéo vật liệu xây dựng trên nhiều tuyến đường tại thành phố Đà Nẵng. Với việc chở hàng cồng kềnh, quá khổ, quá tải, hàng hóa không được che chắn an toàn, đây là những loại phương tiện tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn cho người tham gia giao thông.

Theo ghi nhận, hầu hết xe ba bánh, xe lôi, xe kéo tự chế đều đã quá niên hạn sử dụng, cấu kiện xe không đảm bảo an toàn kỹ thuật. Tuy nhiên, do dòng xe này có thùng hàng lớn, dễ vào những đường, hẻm nhỏ, lại ít tốn chi phí nhiên liệu nên các doanh nghiệp, đơn vị xây dựng và hộ tư nhân đã "hợp đồng" với chủ xe tham gia vận chuyển vật liệu xây dựng và các loại hàng hóa khác thay vì thuê xe tải.

Mặc dù đã có nhiều đợt ra quân xử phạt nhưng việc kiểm soát các loại phương tiện này gặp rất nhiều khó khăn bởi người điều khiển phương tiện thường sẵn sàng bỏ xe. Ngoài ra, mức xử phạt hành chính còn quá thấp, chỉ 400.000 đồng nên chưa đủ sức răn đe.

Bên cạnh việc tăng cường ra quân xử lý của lực lượng chức năng, mỗi người dân cần có ý thức vì việc sử dụng xe mô tô cũ nát kéo chở hàng hóa cồng kềnh không chỉ ảnh hưởng đến an toàn của bản thân, cộng đồng mà còn đang làm xấu đi bộ mặt giao thông đô thị của một thành phố du lịch như Đà Nẵng.

Đà Nẵng xiết chặt xử lý xe lôi kéo vận chuyển hàng hóa sai quy định Đà Nẵng xiết chặt xử lý xe lôi kéo vận chuyển hàng hóa sai quy định

VTV.vn - Phản ánh tình trạng xe máy, xe ba bánh chở sắt thép vật liệu xây dựng quá khổ lưu thông trên địa bàn Tp Đà Nẵng gây mất trật tự giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước