Vì sao Trung Quốc phong tỏa thêm một số thành phố?

Thái Bình (PV Đài THVN thường trú tại Trung Quốc)-Thứ sáu, ngày 10/04/2020 06:06 GMT+7

Tất cả ca nhiễm Covid-19 tại Tuy Phân Hà là người trở về từ nước ngoài. Ảnh: Xinhua.

VTV.vn - Gần đây, mỗi ngày Trung Quốc ghi nhận gần 60 ca mắc mới lây ngược từ nước ngoài. Đây là mối lo thực sự cho Trung Quốc trong ngăn chặn nguy cơ tái bùng phát dịch COVID-19.

Ngày 8/4, Trung Quốc đã bất ngờ phong tỏa thành phố Tuy Phân Hà, tỉnh Hắc Long Giang, giáp biên giới Nga để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Trước đó, Trung Quốc cũng đã phong tỏa một số địa phương do tăng các ca nhiễm COVID-19 từ bên ngoài.

Tỉnh Hắc Long Giang giáp với Nga vừa phong tỏa thành phố Tuy Phân Hà khi ghi nhận 25 người nhiễm virus SARS-CoV-2 trở về từ thành phố Vladivostok (Nga).

70.000 người dân tại đây được yêu cầu không ra khỏi nhà. Các gia đình chỉ được cử 1 người ra ngoài để mua nhu yếu phẩm mỗi 3 ngày. Trung Quốc cũng đã tạm dừng qua lại biên giới trên bộ với Nga và xây dựng nhanh bệnh viện dã chiến.

Trước đó, vào đầu tháng 4, tỉnh Hà Nam cũng quyết định phong tỏa huyện Giáp với 600.000 dân sau khi có 1 bác sĩ từ Vũ Hán về lây cho 2 đồng nghiệp.

Từ cuối tháng 3, người nước ngoài bị cấm nhập cảnh vào Trung Quốc, trừ vài trường hợp đặc biệt. Từ 8/4 khi công dân Trung Quốc trước khi lên máy bay về Trung Quốc phải cung cấp giấy chứng nhận sức khỏe và lịch sử di chuyển trong 14 ngày gần nhất.

70#phantram người tử vong do mắc COVID-19 tại Nhật Bản là nam giới 70#phantram người tử vong do mắc COVID-19 tại Nhật Bản là nam giới Toàn cảnh phòng chống COVID-19 ngày 9/4: Đông Nam Á là cái tên tiếp theo cho ổ dịch mới của COVID-19? Toàn cảnh phòng chống COVID-19 ngày 9/4: Đông Nam Á là cái tên tiếp theo cho ổ dịch mới của COVID-19? Trung Quốc siết chặt cửa khẩu để quản lý dịch bệnh COVID-19 Trung Quốc siết chặt cửa khẩu để quản lý dịch bệnh COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước