Việt Nam đáp ứng tốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 08/03/2020 10:38 GMT+7

Lực lượng bộ đội hóa học phun hóa chất tiêu tẩy khu vực phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, nơi có nhà của bệnh nhân mắc COVID-19. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Các cơ quan chức năng đang làm hết sức để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, do đó, người dân cần cảnh giác, bình tĩnh, theo dõi thông tin từ các nguồn chính thống.

Tình hình dịch COVID-19 ở Việt Nam đã có diễn biến mới, khi có thêm 5 ca nhiễm mới được ghi nhận. Điều này đã gây ra những lo lắng nhất định cho người dân, nhất là khi nhiều người có tiếp xúc với nữ bệnh nhân về từ Anh đã di chuyển về các địa phương khác nhau.

Việt Nam đã có kinh nghiệm khi điều trị khỏi cho tất cả 16 trường hợp nhiễm COVID-19 trước đó và kiểm soát dịch bệnh trong hơn 1 tháng qua. Vì vậy, chúng ta có thể yên tâm và tin tưởng vào cơ quan chức năng và chuyên môn của các y, bác sĩ Việt Nam.

Để tìm hiểu rõ hơn về công tác kiểm soát dịch bệnh của Việt Nam, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Đắc Phu - Cố vấn Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam đã thông tin thêm ngay sau đây:

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước