Xe chưa dán thẻ không được vào làn thu phí không dừng

Đức Quang - Quang Lâm (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 12/11/2019 09:42 GMT+7

VTV.vn - Từ ngày 11/11, Tổng cục Đường bộ và các lực lượng chức năng đã tuyên truyền tới chủ xe, lái xe chưa dán thẻ thu phí tự động (VETC) không được đi vào làn không dừng.

Trạm BOT Hà Nội - Bắc Giang hiện đã lắp đặt mỗi chiều 3 cửa thu phí tự động không dừng. Từ nay, trạm sẽ dành riêng một làn mỗi chiều dành cho xe đã dán thẻ thu phí tự động đi qua. Nguyên nhân là do ước tính mới chỉ có gần 10% phương tiện qua trạm hàng ngày sử dụng dịch vụ không dừng. Cách tổ chức này đã được nhiều lái xe ủng hộ.

Bên cạnh việc tổ chức làn dành riêng cho thu phí tự động, các lực lượng chức năng còn kiểm tra, tuyên truyền cho lái xe. Nhiều người rất bỡ ngỡ không biết mình vi phạm lỗi gì. Trong thời gian đầu, lực lượng chức năng sẽ tập trung nhắc nhở, ký cam kết với các lái xe chưa dán thẻ về việc không được đi vào làn thu phí tự động. Dự kiến, công tác tuyên truyền của các lực lượng chức năng sẽ được thực hiện trong khoảng 1 tháng.

Sau thời gian tuyên truyền, những xe vi phạm sẽ bị xử lý. Công tác xử lý sẽ được thực hiện tại tất cả trạm BOT trên những tuyến Quốc lộ trọng điểm. Công tác này nhằm phục vụ cho việc triển khai đồng bộ thu phí không dừng tại tất cả trạm BOT trên cả nước theo yêu cầu của Chính phủ.


Sẽ xử phạt các xe không dán thẻ cố tình đi vào làn thu phí không dừng Sẽ xử phạt các xe không dán thẻ cố tình đi vào làn thu phí không dừng

VTV.vn - Những phương tiện chưa dán thẻ thu phí tự động không dừng nhưng vẫn cố tình đi vào làn đường đã được phân loại phương tiện sẽ bị xử lý vi phạm.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước