Xuân quê hương 2020 chào đón kiều bào về quê ăn Tết

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 19/01/2020 07:10 GMT+7

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu, chúc mừng kiều bào về Việt Nam vui Xuân đón Tết. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Tối 18/1, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao đã tổ chức chương trình Xuân quê hương 2020, chào đón kiều bào về quê ăn Tết.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tham dự chương trình.

Đánh trống khai mừng hội Xuân và Chúc Tết kiều bào, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã ôn lại sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh đích thân đón chuyến tàu đầu tiên đưa gần 1.000 Việt kiều trở về tổ quốc cách đây 60 năm, từ đó có hàng triệu kiều bào đã về quê tham gia kháng chiến, cứu quốc, đóng góp xây dựng đất nước. Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh đó là nền tảng chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Thông báo tới kiều bào những thành tựu đáng tự hào trên tất cả các lĩnh vực của đất nước trong năm qua, Phó Chủ tịch nước cho rằng đó là kết quả lãnh đạo đúng đắn của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là sự đoàn kết, quyết tâm, chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, cộng đồng người Việt Nam cả ở trong và ngoài nước, trong đó, kiều hối năm qua đạt mức cao nhất từ trước tới nay với 16,7 tỷ USD.

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh: "Tổ quốc là hai tiếng thiêng liêng. Người Việt Nam ở nước ngoài là một phần không thể tách rời của dân tộc Việt Nam. Để tiếp tục thành công trong năm nay, cần có sự đồng tâm hiệp lực của cả hệ thống chính trị và hơn 100 triệu dân Việt Nam, trong đó có hơn 4,5 triệu người con mang dòng máu Việt đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài".

Khoảng 1.000 kiều bào tham dự Chương trình nghệ thuật Xuân quê hương 2020 Khoảng 1.000 kiều bào tham dự Chương trình nghệ thuật Xuân quê hương 2020

VTV.vn - Chương trình nghệ thuật Xuân quê hương 2020 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội vào tối 18/1 dự kiến sẽ có khoảng 1.000 kiều bào tham dự.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước