10 năm ra đời của Luật biển Việt Nam: Vũ khí mềm để bảo vệ chủ quyền và phát triển kinh tế biển

Sự kiện và Bình luận-Thứ bảy, ngày 18/06/2022 16:23 GMT+7

VTV.vn - 10 năm ra đời của Luật biển Việt Nam theo đúng Công ước LHQ về Luật biển 1982 đã mang lại Việt Nam những lợi ích và nhiệm vụ trong bảo vệ chủ quyền, phát triển kinh tế.

Việt Nam là một quốc gia có đường bờ biển dài 3200km, có rất nhiều đảo và quần đảo. Hàng ngày trên những vùng biển đảo của Việt Nam có hàng triệu lao động làm việc. Đây là không gian sinh tồn và phát triển rất quan trọng của đất nước. Với việc thông qua Luật biển Việt Nam cách đây 10 năm, lần đầu tiên nước ta có một văn bản luật quy định đầy đủ chế độ pháp lý của các vùng biển đảo thuộc chủ quyền và quyền chủ quyền của Việt Nam theo đúng Công ước LHQ về Luật biển năm 1982.

Luật biển Việt Nam được Quốc hội thông qua ngày 21/6/2012 và có hiệu lực từ ngày 1/1/2013. Đây là văn bản pháp lý thể hiện ý chú của Đảng, của nhân dân về quy chế pháp lý của các vùng biển Việt Nam, là cơ sở bảo vệ và đấu tranh phục vụ các quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam. Trong gần 1 thập kỷ vừa qua, Luật biển Việt Nam đã trở thành một vũ khí mềm để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo và hành lang pháp lý để phát triển kinh tế biển.

Nhìn lại 10 năm Luật biển Việt Nam ra đời là nội dung chính trong chương trình Sự kiện và Bình luận phát sóng ngày 18/6/2022, mời độc giả quan tâm theo dõi qua VIDEO:

Sự kiện và bình luận - 18/6/2022

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước