5 năm thực hiện các văn kiện về biên giới đất liền Việt Nam - Trung Quốc

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 30/10/2015 19:40 GMT+7

VTV.vn - Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện các văn kiện về biên giới đất liền Việt Nam - Trung Quốc đã được diễn ra tại Hà Nội.

Hôm nay (30/10), Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện: Nghị định thư phân giới, cắm mốc; Hiệp định về quy chế quản lý biên giới và Hiệp định về cửa khẩu và quy chế quản lý cửa khẩu giữa Việt Nam - Trung Quốc đã diễn ra tại Hà Nội.

Báo cáo tại hội nghị cho biết, trong 5 năm qua, tổ chức thực hiện 3 văn kiện quan trọng này, các Bộ, ngành và địa phương biên giới đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao trong chỉ đạo, điều hành và tham mưu cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giải quyết kịp thời các vấn đề nảy sinh trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới, giữ vững sự ổn định của đường biên giới, mốc quốc giới, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của cư dân biên giới.

Báo cáo cũng cho biết, trong 5 năm tổ chức thực hiện các văn kiện về biên giới đất liền Việt Nam - Trung Quốc, hợp tác hữu nghị giữa các địa phương biên giới hai nước ngày càng được tăng cường, góp phần quan trọng phát triển kinh tế - xã hội khu vực biên giới hai nước và xây dựng đường biên giới Việt - Trung thành đường biên giới hòa bình, hữu nghị.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước