50 năm ngày truyền thống Bộ đội Tên lửa

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 24/07/2015 21:42 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (24/7), Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Bộ đội Tên lửa.

Tới dự có lãnh đạo Bộ Quốc phòng cùng các thế hệ cán bộ, chiến sĩ các thời kỳ, các cựu chiến binh Xô Viết tham gia giúp đỡ Bộ đội Tên lửa Việt Nam những ngày đầu thành lập.

Kể từ trận thắng đầu tiên của Trung đoàn tên lửa 236, ngày 24/7 hàng năm đã trở thành ngày truyền thống của Bộ đội Tên lửa Phòng không Việt Nam.

Trưởng thành trong những năm chiến tranh, nghệ thuật chiến đấu của Bộ đội Tên lửa Việt Nam đã được khẳng định trong chiến thắng lịch sử "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không", buộc Mỹ phải ký Hiệp định Paris, rút quân khỏi miền Nam Việt Nam và góp phần đẩy nhanh sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước của dân tộc ta đi đến thắng lợi hoàn toàn.

Ngày nay, tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến rất phức tạp đã đặt ra những yêu cầu mới và rất cao cho nhiệm vụ bảo vệ bầu trời, biên giới, biển, đảo của Tổ quốc. Và để hoàn thành tốt nhiệm vụ, Bộ đội Tên lửa tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, hiện đại hoá vũ khí, nâng cao chất lượng huấn luyện và trang bị hiện đại để bảo vệ vững chắc vùng trời Tổ quốc trong tình hình mới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước