[ẢNH] Khai mạc trọng thể Đại hội đồng AIPA lần thứ 41

Tạ Hiển-Thứ ba, ngày 08/09/2020 11:39 GMT+7

VTV.vn - Đại hội đồng Liên nghị viện ASEAN (AIPA) lần thứ 41 với chủ đề "Ngoại giao nghị viện vì Cộng đồng ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng" đã khai mạc vào sáng 8/9.

[ẢNH] Khai mạc trọng thể Đại hội đồng AIPA lần thứ 41 - Ảnh 1.

Sáng 8/9/2020, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế ở Thủ đô Hà Nội, Đại hội đồng Liên nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 41 (AIPA-41) khai mạc với chủ đề ‘’Ngoại giao Nghị viện vì Cộng đồng ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng’’ lần đầu tiên được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch AIPA-41 chủ trì và phát biểu khai mạc.

[ẢNH] Khai mạc trọng thể Đại hội đồng AIPA lần thứ 41 - Ảnh 2.

Chủ tịch AIPA 41 nhấn mạnh, việc tổ chức Đại hội đồng thể hiện nỗ lực của các nghị viện đồng hành cùng Chính phủ các nước ASEAN vượt qua khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh.

[ẢNH] Khai mạc trọng thể Đại hội đồng AIPA lần thứ 41 - Ảnh 3.

Phát biểu chào mừng trực tuyến đến đại hội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh, Hội nghị AIPA 41 có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần thực hiện thành công Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN đến năm 2025.

[ẢNH] Khai mạc trọng thể Đại hội đồng AIPA lần thứ 41 - Ảnh 4.

Phát biểu tại lễ khai mạc trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam đã cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19 và đang phục hồi sản xuất, trong 6 tháng 2020, đạt mức tăng trưởng dương, gần 2%. “Tôi đánh giá cao và chân thành cảm ơn chính phủ, nghị viện và người dân các nước ASEAN đã kề vai sát cánh phối hợp hiệu quả vì những mục tiêu chung của ASEAN chúng ta”. Thủ tướng nhấn mạnh, AIPA là một tổ chức thiết yếu của các cơ quan lập pháp trong ASEAN. Trong những thập kỷ qua, hợp tác Nghị viện AIPA luôn có vai trò quan trọng, phối hợp cùng chính phủ các quốc gia thành viên ASEAN củng cố và duy trì môi trường hòa bình, an ninh, ổn định; hợp tác và phát triển; tăng cường gắn bó giữa người dân các quốc gia ở khu vực…

[ẢNH] Khai mạc trọng thể Đại hội đồng AIPA lần thứ 41 - Ảnh 5.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước chụp ảnh với đoàn đại biểu Việt Nam dự AIPA 41

[ẢNH] Khai mạc trọng thể Đại hội đồng AIPA lần thứ 41 - Ảnh 6.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước chụp với Ban tổ chức, trưởng các tiểu ban thuộc Ban Tổ chức AIPA 41

[ẢNH] Khai mạc trọng thể Đại hội đồng AIPA lần thứ 41 - Ảnh 7.

Một trong những điểm nhấn đáng chú ý tại Lễ khai mạc Đại hội đồng AIPA 41 là chương trình nghệ thuật "AIPA - Niềm tin sáng chói".

[ẢNH] Khai mạc trọng thể Đại hội đồng AIPA lần thứ 41 - Ảnh 8.

Chương trình là sự tổng hòa những gam màu di sản nghệ thuật tinh hoa của Việt Nam và của các nước ASEAN, thể hiện những tình cảm hữu nghị và lòng mến khách của Việt Nam, chủ nhà của Đại hội đồng AIPA lần thứ 41.

[ẢNH] Khai mạc trọng thể Đại hội đồng AIPA lần thứ 41 - Ảnh 9.
[ẢNH] Khai mạc trọng thể Đại hội đồng AIPA lần thứ 41 - Ảnh 10.

Đại hội đồng Liên nghị viện ASEAN (AIPA) lần thứ 41 với chủ đề "Ngoại giao nghị viện vì Cộng đồng ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng" dự kiến diễn ra đến ngày 10/9

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước