Bạc Liêu: Nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ hai, ngày 26/01/2015 21:04 GMT+7

Lễ cắt băng khánh thành chợ Bạc Liêu. (Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN)

Năm 2015, Bạc Liêu phát động nhiều hoạt động, phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Trong tháng đầu tiên của năm mới, Bạc Liêu có hai công trình trọng điểm về kinh tế được khởi động, vừa minh chứng cho sự phát triển rõ rệt của tỉnh Bạc Liêu trong việc thực hiện mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, vừa là kết quả đạt được trong công tác cải cách thủ tục hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh và thu hút đầu tư.

Trong không khí phấn khởi của các hoạt động thi đua, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Thương mại Minh Thắng vừa cắt băng khánh thành chợ Trung tâm thành phố Bạc Liêu. Chợ được xây dựng trên nền khu Chợ A Bạc Liêu cũ trước đây, tọa lạc tại Phường 3.

Đây là khu chợ có quy mô lớn, được xây dựng kiên cố và hiện đại, đạt tiêu chuẩn loại I cấp Quốc gia. Tổng diện tích khu chợ rộng trên 4.000 m2, với mức đầu tư trên 190 tỷ đồng.

Tại lễ khánh thành, lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu nhấn mạnh chợ Trung tâm thành phố Bạc Liêu sẽ giúp giải quyết việc làm tại chỗ cho hàng trăm lao động và đáp ứng nhu cầu buôn bán kinh doanh của doanh nghiệp, tiểu thương, qua đó góp phần kích cầu cho hoạt động thương mại của thành phố Bạc Liêu.

Cùng với sự kiện này, Công ty TNHH MTV Pinetree - Hàn Quốc cũng làm lễ khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất và gia công hàng may mặc tại xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Nhà máy có tổng vốn đầu tư hơn 106 tỷ đồng (khoảng 5 triệu USD). Dự kiến tháng 6/2015, nhà máy sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh theo hướng công nghiệp hóa - hiện đại hóa, tăng tỷ trọng công nghiệp, tạo thêm mặt hàng xuất khẩu mới cho tỉnh; đồng thời giải quyết việc làm cho hơn 2.000 lao động trong và ngoài tỉnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước