Bắc Ninh đã thu hồi hơn 84 tỷ đồng từ công tác phòng chống tham nhũng

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 24/08/2016 22:52 GMT+7

Đồng chí Trần Quốc Vượng phát biểu tại buổi làm việc với ban thường vụ tỉnh ủy Lạng Sơn.

VTV.vn - Bắc Ninh đã thanh tra về tham nhũng kinh tế 176 cuộc, chuyển cơ quan điều tra 9 vụ việc và thu hồi hơn 84 tỷ đồng.

Hiện đoàn công tác số 1 và số 3 của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng đã có các buổi làm việc nhằm triển khai kế hoạch kiểm tra, giám sát công tác phòng chống tham nhũng tại các tỉnh Lạng Sơn và Bắc Ninh.

*Tại buổi làm việc với ban thường vụ tỉnh ủy Lạng Sơn, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Trưởng đoàn công tác số 1 cho biết, trong đợt kiểm tra lần này, đoàn sẽ thực hiện kiểm tra, giám sát tại 22 cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn với các nội dung: công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, tổ chức Đảng đối với việc phát hiện và xử lý tham nhũng; nhất là với các vụ án tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng. Được biết thời gian kiểm tra sẽ được tiến hành từ nay đến ngày 20/10.

*Còn tại buổi làm việc với ban thường vụ tỉnh ủy Bắc Ninh hôm 23/8, đồng chí Phan Đình Trạc, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Trưởng đoàn công tác số 3, nhấn mạnh mục đích của đợt kiểm tra lần này là làm rõ những ưu khuyết trong lãnh đạo chỉ đạo từ đó rút ra những kinh nghiệm để đảm bảo công tác phát hiện và xử lý tham nhũng được kịp thời, hiệu quả trong thời gian tới. Báo cáo của tỉnh Bắc Ninh cho biết, trong thời gian qua, địa phương này đã thanh tra về tham nhũng kinh tế 176 cuộc, chuyển cơ quan điều tra 9 vụ việc và thu hồi hơn 84 tỷ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước