Bàn cách gỡ vướng trong mua sắm thuốc, vật tư y tế

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 06/07/2022 20:51 GMT+7

Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Đại diện các bệnh viện lớn và Bộ Y tế đã đưa ra một loạt khó khăn trong công tác mua sắm thuốc, thiết bị, vật tư sinh phẩm y tế thuộc thẩm quyền của Bộ Tài chính.

Nếu không nhanh chóng sửa đổi một số văn bản pháp luật liên quan đến mua sắm thuốc, vật tư y tế thì có thể sẽ không tháo gỡ được những khó khăn, vướng mắc đang làm ảnh hưởng đến chất lượng khám chữa bệnh. Đó là một trong những nội dung chính được đưa ra tại cuộc làm việc bàn cách gỡ vướng trong mua sắm thuốc, vật tư y tế giữa Bộ Tài chính và Bộ Y tế vào chiều nay (6/7).

Đại diện các bệnh viện lớn và các Vụ, Cục của Bộ Y tế đã đưa ra một loạt khó khăn trong công tác mua sắm thuốc, thiết bị, vật tư sinh phẩm y tế thuộc thẩm quyền của Bộ Tài chính.

Hiện có nhiều quy định về mua sắm, đấu thầu, phân cấp thẩm quyền mua sắm, thẩm định hồ sơ mời thầu, kết quả đánh giá nhà thầu, xác định giá tài sản còn chưa rõ ràng, gây cản trở việc mua sắm thuốc và vật tư y tế.

Bộ Y tế cũng đề nghị Bộ Tài chính hỗ trợ về phương pháp, cách thức xác định giá của từng mặt hàng, vì nhiều cơ quan của Bộ Y tế không có chuyên môn về lĩnh vực này dễ dẫn đến quyết định không đúng. Hai Bộ thống nhất sẽ cùng vào cuộc để sửa đổi một số quy định có liên quan, trình các cấp có thẩm quyền ban hành theo hướng hoàn thiện pháp luật với trình tự thủ tục rút gọn.

Nhiều người bệnh gặp khó khăn khi thiếu vật tư y tế Nhiều người bệnh gặp khó khăn khi thiếu vật tư y tế

VTV.vn - Những ngày qua, việc khó khăn của ngành y tế: thiếu thốn thuốc men, trang thiết bị, vật tư... là câu chuyện được báo chí nhắc đến rất nhiều.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước