Ban chỉ đạo 389 quốc gia tổng kết tình hình chống buôn lậu, gian lận thương mại năm 2015

Anh Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 11/12/2015 19:15 GMT+7

VTV.vn - Chiều 11/12, Ban chỉ đạo 389 quốc gia đã tổ chức họp trực tuyến tổng kết tình hình chống buôn lậu, gian lận thương mại năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2016.

Cuộc họp có sự tham dự của  Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo 389 quốc gia Nguyễn Xuân Phúc.

Tại cuộc họp, Ban chỉ đạo 389 quốc gia cho biết, tính đến giữa tháng 11 năm nay, trên cả nước đã phát hiện, xử lý 186.989 vụ việc vi phạm về thương mại, hàng cấm; khởi tố 1.281 đối tượng vi phạm. Kết quả này có được dựa trên sự vào cuộc đồng bộ và phối hợp chặt chẽ giữa các ngành chức năng từ Trung ương đến địa phương, đồng thời đã triển khai có hiệu quả các đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, đặc biệt là đợt cao điểm đấu tranh, truy quét mỹ phẩm, thực phẩm chức năng và tân dược giả, kém chất lượng.

Sau khi nghe báo cáo của một số địa phương trọng điểm, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá kết quả công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Tuy nhiên, để hoạt động đạt hiệu quả tốt hơn nữa, các địa phương phải đẩy mạnh công cuộc chống buôn lậu trở thành phong trào của toàn dân. Trên kết quả đạt được năm 2015, Ban chỉ đạo 389 đã đặt ra mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Theo đó, các tỉnh và thành phố cần chủ động thực hiện nhiệm vụ chống buôn lậu, gian lận thương mại, đặc biệt trong giai đoạn Tết Nguyên đán đang đến gần.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước