Báo chí được tạo điều kiện tác nghiệp tối đa tại Đại hội XIII

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 23/01/2021 11:49 GMT+7

VTV.vn - Chiều 22/1, trung tâm báo chí Đại hội XIII của Đảng đã chính thức được khai trương.

Đáng chú ý là Trung tâm có nhiều cách làm sáng tạo và đổi mới để hỗ trợ các cơ quan báo chí như trang thiết bị truyền tin hiện đại, đội ngũ nhân sự hỗ trợ thông tin về Đại hội đầy đủ, kịp thời. Với cách làm này, trung tâm sẽ là trợ thủ đắc lực hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để các cơ quan báo chí trong và ngoài nước hoàn thành nhiệm vụ, góp phần truyền tải thông tin về Đại hội XIII nhanh chóng, chính xác và kịp thời.

Một điểm mới tại Đại hội lần này, đó là Ban Tổ chức có hướng dẫn tuyên truyền gửi tới các cơ quan báo chí. Theo đó chi tiết thời gian, địa điểm, nội dung Đại hội sẽ được cung cấp đến các cơ quan báo chí.

Báo chí được tạo điều kiện tác nghiệp tối đa tại Đại hội XIII - Ảnh 1.

Trung tâm báo chí có nhiều cách làm sáng tạo và đổi mới để hỗ trợ các cơ quan báo chí

Ngay cả việc tiếp cận, phỏng vấn các đại biểu, Trung tâm báo chí sẽ hỗ trợ giới thiệu và đặt lịch khi cơ quan báo chí có yêu cầu.

Điểm mới đáng chú ý nữa đó là trung tâm báo chí được lắp đặt đầy đủ các trang thiết bị hiện đại phục vụ nhu cầu truyền tin, viết bài cho gần 500 phóng viên. Thậm chí gần 100 phóng viên của các hãng thông tấn nước ngoài được hỗ trợ để tác nghiệp trực tuyến.

Việc thực hiện xét nghiệm COVID-19 đối với các phóng viên tác nghiệp tại Đại hội cũng được đánh giá rất cao. Đây là nỗ lực và điểm mới ấn tượng tại Đại hội lần này.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các phóng viên khẳng định đã sẵn sàng để hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách tốt nhất, đưa nhanh nhất, kịp thời nhất các thông tin về Đại hội XIII tới công chúng.

1.587 đại biểu về dự Đại hội XIII, đông nhất trong 13 kỳ Đại hội Đảng toàn quốc 1.587 đại biểu về dự Đại hội XIII, đông nhất trong 13 kỳ Đại hội Đảng toàn quốc

VTV.vn - Chiều 22/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức họp báo trước khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước