Bầu cử phải phản ánh đúng sự tín nhiệm của cử tri

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 20/04/2016 22:21 GMT+7

VTV.vn - Việc phản ánh trung thực ý chí của nhân dân là vấn đề cốt lõi của mọi cuộc bầu cử.

Trong một chế độ dân chủ, bầu cử trực tiếp, phổ thông đầu phiếu là phương thức để quyền lực Nhà nước được thiết lập ra bởi nhân dân. Vì thế, việc phản ánh trung thực ý chí của nhân dân là vấn đề cốt lõi của mọi cuộc bầu cử. Và có thể khẳng định, Nhà nước chỉ thực sự phát huy hiệu quả quản lý khi mang được trong mình sự tín nhiệm của người dân.

Tại Bình Dương, nơi 11 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và 115 ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân đều có kết quả số phiếu tín nhiệm tại nơi cư trú đạt 100%.

So với Hội nghị hiệp thương lần thứ hai, danh sách ứng viên đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Dương đều giảm 1 người do các ứng cử viên này xin rút. 126 ứng viên còn lại, bao gồm 3 ứng viên tự ứng cử đều có phiếu tín nhiệm nơi cư trú đạt 100%.

Thực sự phát huy quyền làm chủ của người dân, đảm bảo cho tất cả những người ứng cử được bình đẳng trước sự lựa chọn của người dân chính là yêu cầu lớn nhất mà cuộc bầu cử đang đặt ra và cũng chính là yếu tố đảm bảo thành công cho cuộc bầu cử. Nhưng đại biểu dân cử, dù thuộc thành phần nào cũng phải đặt lên trên hết yêu cầu nói được tiếng nói của cử tri, tiếng nói của cuộc sống, của lòng dân. Cử tri sẽ không bầu và cũng sẽ không chấp nhận những người không dám nói tiếng nói của lòng dân, không đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước