Bí thư Thành ủy Hà Nội tiếp Bộ trưởng Bộ truyền giáo Tòa thánh Vatican

Ngọc Hà (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 21/01/2015 21:48 GMT+7

Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị tiếp Hồng y Fernando Filoni - Bộ trưởng Bộ Truyền giáo Tòa thánh Vatican (Ảnh: VOV)

Chiều 21/1, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã tiếp Hồng y Fernando Filoni, Bộ trưởng Bộ Truyền giáo Toà thánh Vatican đang có chuyến thăm và hoạt động mục vụ tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Hồng y Fernando Filoni cho biết, việc Giáo hoàng phong tước phẩm Hồng y cho Tổng Giám mục Tổng giáo phận Hà Nội Nguyễn Văn Nhơn là thể hiện sự tôn trọng và đánh giá cao của Tòa thánh đối với Hồng y Nguyễn Văn Nhơn và cộng đồng công giáo Việt Nam.

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị hoan nghênh chuyến thăm Việt Nam của Hồng y Fernando Filoni; đồng thời khẳng định, chính quyền, Thủ đô hoan nghênh tinh thần đoàn kết, đồng thuận của người dân, giáo dân trên địa bàn với tinh thần "Kính Chúa, yêu nước".

Bí thư Thành ủy cũng nhắc đến huấn từ của Giáo hoàng Benedicto 16, nhắc nhở giáo dân phải chứng tỏ rằng “người công giáo tốt cũng là người công dân tốt”, đồng thời đánh giá cao những tình cảm và sự quan tâm mà Giáo hoàng Francis dành cho đất nước Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị chúc mừng Tổng Giám mục Nguyễn Văn Nhơn vừa được Giáo hoàng phong tước phẩm Hồng y và đánh giá cao những đóng góp của Tổng Giám mục đối với sứ mệnh đức tin cũng như với cộng đồng giáo dân Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước