Biểu dương người có công tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh mùa Xuân 1975

Thời sự VTV-Thứ ba, ngày 14/04/2015 15:01 GMT+7

VTV.vn - Sáng 14/4, tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị toàn quốc biểu dương người có công tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh mùa xuân 1975.

Đồng chí Lê Thanh Hải - Uỷ viên Bộ chính trị, Bí thư thành uỷ TP.HCM; đồng chí Vũ Đức Đam - Phó Thủ tướng cùng lãnh đạo các Bộ, ngành đã tham dự.

Hội nghị đã vinh danh 300 thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công tiêu biểu tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử. Họ là những người đại diện cho hàng triệu người có công trong cả nước, là những nhân chứng lịch sử.

Đại thắng của cuộc Tổng tiến công mùa Xuân 1975 mà đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử là chiến công chói lọi, là thắng lợi vĩ đại của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, thể hiện ý chí thống nhất và khát vọng hoà bình. Ngay trong vùng kháng chiến, đồng bào đã che chở, đùm bọc các cán bộ chiến sĩ tạo thành những căn cứ địa vững chắc ngay trong lòng địch.

Còn ở những vùng đã được giải phóng, nhân dân đã hăng hái tham gia lao động sản xuất, cung cấp sức người sức của, tạo thành hậu phương chiến lược vững chắc góp phần quan trọng giải phóng miền Nam. Những đóng góp quan trọng đó còn góp phần khẳng định ý nghĩa của thế trận chiến tranh nhân dân suốt từ cuộc kháng chiến chống Pháp cho đến đấu tranh chống Mỹ, giành độc lập, giải phóng dân tộc.

Hội nghị là dịp để tri ân và ghi nhớ công lao của các thế hệ còn sống đã góp phần giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước