Bộ Chính trị đánh giá cao sự vào cuộc trên mọi mặt trận của toàn Đảng, toàn dân trong cuộc chiến chống COVID-19

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 11/06/2021 12:08 GMT+7

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu kết luận cuộc họp. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sáng 11/6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị cho ý kiến về tình hình dịch COVID-19 và nhiệm vụ giải pháp trong thời gian tới.

Cùng dự có các đồng chí Ban Bí thư, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, các Bộ, Ban, ngành có liên quan.

Bộ Chính trị nhận định đợt bùng phát dịch lần thứ 4 với quy mô, mức độ lây lan nhanh lớn nhất từ trước tới nay nhưng toàn hệ thống chính trị tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 với tinh thần chống dịch như chống giặc.

Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng biểu dương và đánh giá cao sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, địa phương, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể. Đặc biệt là lực lượng y bác sỹ, quân đội, công an và đội ngũ cán bộ cơ sở nơi tuyến đầu chống dịch đã kiềm chế sự bùng phát của dịch bệnh, duy trì và thúc đẩy các hoạt động sản xuất kinh doanh, chăm lo đời sống của nhân dân ở những khu vực phải cách ly y tế, tháo gỡ một số cơ chế về sản xuất và mua vaccine. Những biện pháp hiệu quả này đã góp phần bảo đảm thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 .

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng nhất trí sau cuộc họp này, Bộ Chính trị sẽ ra kết luận về tình hình phòng, chống dịch COVID-19.

Khẩn trương hoàn thiện các giải pháp công nghệ phục vụ phòng, chống dịch Khẩn trương hoàn thiện các giải pháp công nghệ phục vụ phòng, chống dịch

VTV.vn - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ TT&TT, Bộ Y tế và Tổ phân tích dữ liệu khẩn trương hoàn thiện các giải pháp công nghệ trợ giúp khai báo y tế, truy vết, xét nghiệm...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước