Các Đảng Cộng sản và công nhân quốc tế gặp gỡ tại Hà Nội

Cù Ngọc Hùng-Thứ sáu, ngày 28/10/2016 21:09 GMT+7

VTV.vn - "Cuộc gặp quốc tế các Đảng Cộng sản và công nhân lần thứ 18" - sự kiện lần đầu tiên do Đảng Cộng sản Việt Nam đăng cai tổ chức đã khai mạc tại Hà Nội.

Sáng 28/10, "Cuộc gặp quốc tế các Đảng Cộng sản và công nhân lần thứ 18" - sự kiện lần đầu tiên do Đảng Cộng sản Việt Nam đăng cai tổ chức đã khai mạc tại Hà Nội với sự tham dự của hơn 100 đại biểu, đại diện cho các Đảng Cộng sản và công nhân các nước từ tất cả các châu lục trên thế giới.

Qua 18 năm hoạt động, cuộc gặp đã trở thành diễn đàn quan trọng để các Đảng Cộng sản và công nhân trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm và tăng cường hợp tác, phối hợp hành động vì sự nghiệp đấu tranh chung.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Hoàng Bình Quân, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đẩy mạnh cuộc đấu tranh vì hòa bình và chủ nghĩa xã hội, vì độc lập, chủ quyền của các quốc gia và lợi ích của nhân dân lao động; đồng thời khẳng định: Đảng Cộng sản Việt Nam luôn kiên định mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, luôn coi trọng củng cố, tăng cường quan hệ với các Đảng Cộng sản, công nhân các nước trên thế giới. Các đại biểu quốc tế đều bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, những thành tựu đổi mới và đóng góp của Việt Nam cho phong trào Cộng sản và công nhân quốc tế.

Tại phiên thảo luận toàn thể, các đại biểu đã tập trung chia sẻ quan điểm và kinh nghiệm đấu tranh, trao đổi về phương hướng phối hợp hành động chung vì hòa bình và chủ nghĩa xã hội vì quyền và lợi ích của nhân dân lao động và các dân tộc trên thế giới.

Đăng cai tổ chức Cuộc gặp sau Đại hội XII của Đảng là cơ hội để tiếp tục giới thiệu và tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của bạn bè quốc tế đối với đường lối đối ngoại của Đảng ta, với sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước