Các thầy thuốc trẻ cần luôn xung kích, đi đầu

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 05/12/2020 19:20 GMT+7

Đồng chí Trần Quốc Vượng phát biểu tại buổi gặp

VTV.vn - Chiều nay (5/12), đồng chí Trần Quốc Vượng đã có buổi gặp mặt Ban Thường vụ Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam cùng 20 thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh, 2020 là một năm có nhiều thử thách như thiên tai, bão lũ và dịch bệnh nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước cùng sự đoàn kết của toàn dân, nước ta đã đạt được những kết quả đáng tự hào trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội, đảm bảo Quốc phòng, an ninh. Đặc biệt, Việt Nam đã cơ bản kiểm soát được đại dịch COVID -19, được thế giới đánh giá cao, góp phần đưa nước ta vẫn là một điểm đến rất an toàn.

Đồng chí Trần Quốc Vượng cho rằng, trong những kết quả quan trọng ấy có sự đóng góp của đội ngũ các thầy thuốc trẻ Việt Nam, những chiến sĩ luôn tiên phong trên tuyến đầu chống dịch. Đánh giá cao 5 năm qua, Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam đã có tới 83.000 thành viên trên khắp cả nước, đồng chí Trần Quốc Vượng đề nghị các thầy thuốc trẻ cần nhận thức sâu sắc rằng sức khoẻ con người là quý giá nhất, vì vậy phải luôn rèn luyện, bồi dưỡng y đức, thương yêu hết lòng vì người bệnh, coi người bệnh như người nhà.

Thường trực Ban Bí thư mong muốn, các thầy thuốc trẻ cần có hoài bão, luôn xung kích, đi đầu với tinh thần đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà phải hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay, thực hiện tốt lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đó là phải lao mình vào chỗ bẩn để làm cho sạch, lương y như từ mẫu. Đồng chí Trần Quốc Vượng nhấn mạnh, các thầy thuốc trẻ không chỉ cần có ước mơ vươn tầm thế giới trong lĩnh vực y học mà cần tận tình giúp dân, xây dựng các chương trình để đến với người dân ở vùng sâu vùng xa, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng.

Nhân dịp này, đồng chí Trần Quốc Vượng chúc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ 4 thành công tốt đẹp và tiếp tục đề ra được phương hướng hoạt động hiệu quả thiết thực trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước