'Cần thay đổi nhận thức về sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam'

Phương Mai - Ngọc Hà (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 02/11/2015 20:44 GMT+7

VTV.vn - Theo một số đại biểu Quốc hội, cần phải có sự thay đổi tư duy và nhận thức về phương thức sản xuất trong nông nghiệp.

Trong phiên thảo luận về kinh tế - xã hội của các đại biểu Quốc hội ngày 2/11, một trong những phát biểu thẳng thắn và ấn tượng về tái cơ cấu nông nghiệp liên quan đề xuất của ông Huỳnh Ngọc Đáng - Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương cho rằng: Cần phải có sự thay đổi về tư duy và nhận thức về phương thức sản xuất trong nông nghiệp. Thực tế cho thấy hình thức sản xuất hộ gia đình nhỏ lẻ sẽ không đủ sức và năng lực theo kịp xu thế hội nhập cạnh tranh gay gắt như hiện nay.

Câu chuyện tái cơ cấu ngành nông nghiệp không chỉ được các đại biểu Quốc hội đề cập ở tầm vĩ mô, mà còn được chỉ ra những câu chuyện cụ thể qua việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi. Một số đại biểu lo ngại, với sự buông lỏng quản lý của cơ quan Nhà nước, đi kèm với với tư duy manh mún chỉ biết lợi nhuận trước mắt, ngành nông nghiệp chưa biết đến bao giờ mới phát triển như mong đợi .

Sáng mai (3/11), Quốc hội tiếp tục thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội cũng như kiến nghị các giải pháp. Phiên họp tiếp tục được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV 1, Đài truyền hình Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước