Cần xác định trách nhiệm người đứng đầu trong phòng chống tội phạm

Thu Huyền - Phi Hùng (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 14/07/2015 20:05 GMT+7

Chiều 14/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2015 của BCĐ phòng, chống tội phạm của Chính phủ. Ảnh: VGP

VTV.vn - Cần phải làm rõ trách nhiệm của lãnh đạo các lực lượng chức năng và lãnh đạo địa phương nếu để xảy ra tình trạng tội phạm lộng hành.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Phòng chống tội phạm của Chính phủ (BCĐ 138/CP) nhấn mạnh như vậy khi chủ trì Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2015 của Ban Chỉ đạo diễn ra chiều 14/7.

Đánh giá cao kết quả trong công tác phòng chống tội phạm đạt được trong 6 tháng đầu năm nhưng Phó Thủ tướng vẫn cho rằng, hiện tại tình hình tội phạm vẫn còn nhiều phức tạp. Việc triển khai các giải pháp về phòng chống tội phạm vẫn có nhiều biểu hiện bất cập. Một số địa bàn vẫn còn tình trạng để tội phạm lộng hành.

Để nâng cao hiệu quả công tác phòng chống tội phạm trong thời gian tới, Phó Thủ tướng đề ngh các Bộ, ngành địa phương cần xác định công tác phòng chống tội phạm là nhiệm vụ chính trị, thường xuyên liên tục, trong đó người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các địa phương trực tiếp phải chịu trách nhiệm trước Chính phủ nếu để tội phạm xảy ra và lộng hành.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các lực lượng chức năng và các địa phương, trước hết là các địa bàn trọng điểm phải tìm ra nguyên nhân phát sinh tội phạm và đề ra giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Trước đó, báo cáo tại Hội nghị cho biết, trong 6 tháng đầu năm tình hình tội phạm hình sự giảm trên 3%, một số loại tội phạm khác giảm sâu so với cùng kỳ năm trước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước