Chính phủ họp thường kỳ tháng 1: Triển khai hỗ trợ người dân bị thiệt hại do giá rét

Trung Kiên - Lê Tuấn - Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 29/01/2016 14:37 GMT+7

Chính phủ họp thường kỳ tháng 1 (Ảnh: VTV News)

VTV.vn - Dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, sáng 29/1, Chính phủ đã tiến hành phiên họp thường kỳ tháng 1.

Tại phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu các Bộ và chính quyền các địa phương triển khai ngay các biện pháp hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại trong đợt giá rét và băng tuyết vừa qua.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhiệt liệt chúc mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng thành công tốt đẹp, chúc mừng Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang được tín nhiệm bầu lại vào Bộ Chính trị.

Thay mặt Chính Phủ, Thủ tướng cũng chúc mừng Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình, Bộ trưởng Giao thông vận tải Đinh La Thăng đã trúng cử vào Bộ Chính trị; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên trúng cử Bí thư Trung ương Đảng.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh dù nhiều thành viên Chính phủ không tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, nhưng Chính phủ vẫn làm việc hết sức có trách nhiệm cho đến thời điểm bàn giao công việc.

Báo cáo Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, đợt rét đậm, rét hại và băng tuyết mấy ngày qua đã gây nhiều thiệt hại đối với cây trồng và chăn nuôi gia súc ở các tỉnh miền núi phía Bắc, do vậy cần tập trung chỉ đạo có biện pháp khắc phục, nhất là bảo vệ và phòng chống dịch bệnh cho trâu bò. Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tính đến ngày hôm qua (28/1), đợt rét và băng tuyết đã làm 8.847 con gia súc bị chết, 712 ha thủy sản và 27.000 ha lúa, rau và cây ăn quả bị thiệt hại.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, trong chuyến thị sát tới Lào Cai ngày hôm qua đã cho thấy cung cách làm ăn của đồng bào vùng cao chưa mấy thay đổi; trong đó các loại cây trồng có giá trị cao như phong lan đều để ở ngoài trời nên bị băng, tuyết làm hỏng. Trước tình hình đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị các Bộ và địa phương cần triển khai ngay các biện pháp hỗ trợ bà con khôi phục sản xuất. Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo khoanh nợ, giãn, hoãn nợ cho các hộ vay tiền ngân hàng bị thiệt hại trong đợt rét này.

Đề cập đến phương án thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo hoàn thiện phương án theo hướng tạo thuận lợi tốt đa và giảm chi phí cho thí sinh, gia đình đi cùng với bảo đảm chất lượng của kỳ thi này.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng yêu cầu các Bộ, ngành và địa phương chăm lo tốt cho các gia đình chính sách và công nhân ăn Tết; đồng thời kiên quyết phòng, chống tình trạng buôn bán và đốt pháo nổ, đi cùng với việc loại bỏ các hủ tục trong các lễ hội đầu năm, nhất là các hủ tục đối xử dã man với động vật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước