Chính phủ nhất trí kiến nghị Quốc hội sửa Điều 60 Luật BHXH

Trung Kiên (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 01/04/2015 22:34 GMT+7

VTV.vn - Chiều 1/4, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3, Chính phủ đã nhất trí sẽ kiến nghị với Quốc hội sửa Điều 60 của Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH).

Chính phủ sẽ kiến nghị với Quốc hội sửa Điều 60 của Luật Bảo hiểm xã hội theo kiến nghị của Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ LĐ - TB & XH cùng với Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, nhằm phúc đáp đề nghị của công nhân ở các tỉnh phía Nam.

Sau khi nghe báo cáo các kiến nghị của công nhân và ý kiến của Bộ LĐ - TB & XH, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tư pháp và Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các thành viên Chính phủ đã khẳng định, từ nay đến hết ngày 31/12/2015, các chế độ bảo hiểm xã hội vẫn giữ nguyên theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội hiện hành.

Ngay sau phiên họp này, Chính phủ sẽ kiến nghị Quốc hội sửa đổi việc chi trả trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần theo hướng để người lao động tự chọn hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần như cũ hoặc thực hiện theo Luật Bảo hiểm xã hội vừa được sửa đổi cuối năm 2014 và có hiệu lực từ năm 2016.

Chính phủ cũng kêu gọi người lao động đang ngừng việc tập thể hãy yên tâm trở lại làm việc để đảm bảo thu nhập và thể hiện ý thức trách nhiệm của người lao động đối với doanh nghiệp và xã hội, đồng thời không để cho kẻ xấu lợi dụng, kích động, xúi giục làm ảnh hưởng đến doanh nghiệp và tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước