Chủ tịch nước chúc Tết trí thức, văn nghệ sỹ

ThuHuyền (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 14/02/2015 20:09 GMT+7

VTV.vn - Nhân dịp đón Xuân Ất Mùi 2015, chiều nay (14/2), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm, chúc Tết các gia đình trí thức, văn nghệ sỹ tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội.

Đến thăm gia đình GS.TS.NSND Nguyễn Đình Quang, năm nay 88  tuổi, nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao những đóng góp của GS Đình Quang không chỉ dưới vai trò của một người nghệ sỹ mà còn là nhà quản lý có nhiều cống hiến cho nền văn học nghệ thuật nước nhà; cho rằng với những tác phẩm xuất sắc của ông trong lĩnh vực sân khấu nói riêng và văn học nghệ thuật nói chung, nhiều tác phẩm của ông đã để lại những dấu ấn đậm nét trong công chúng.

Nhân dịp năm mới, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc Giáo sư Quang và gia đình mạnh khỏe và mong muốn Giáo sư tiếp tục phát huy tài năng công sức trong việc truyền dạy những kinh nghiệm sáng tác cho thế hệ tiếp theo.

Tới thăm gia đình GS.TS Tô Ngọc Thanh, Chủ tịch Hội Văn nghệ Dân gian, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ghi nhận những cống hiến trí tuệ góp phần đặt nền móng cho sự  phát triển của  sự nghiệp Văn nghệ Dân gian Việt Nam, qua hàng loạt tác phẩm là những công trình nghiên cứu chuyên sâu rất tiêu biểu, có giá trị sâu sắc, tác dụng rộng lớn, nhiều mặt với xã hội,với cộng đồng trong, ngoài nước trong suốt hơn 60 năm qua của Giáo sư. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: Sự nghiệp văn học nghệ thuật trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay đòi hỏi không chỉ nghiên cứu chuyên sâu và quảng bá văn nghệ dân gian trong nước mà còn phải nghiên cứu quảng bá ra nước ngoài. Chủ tịch nước mong muốn, với niềm đam mê tâm huyết và kinh nghiệm, GS.TS Tô Ngọc Thanh tiếp tục cống hiến cho nhiệm vụ sưu tầm, nghiên cứu và bảo tồn văn hóa các dân tộc của Việt Nam cũng như truyền dạy cho thế hệ tiếp theo.

Chúc Tết gia đình GS.Phùng Thế Trường, một trong những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực kinh tế, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ xúc động trước những lời thơ chúc Tết của một nhà giáo có cuộc sống giản dị, đơn sơ. Hơn 80 năm tuổi đời và hàng chục năm công hiến với vai trò là người thày, Giáo sư Phùng Thế Trường đã đóng góp công sức đào tạo nhiều thế hệ trưởng thành, nhiều người trong số đó là những nhà lãnh đạo, quản lý kinh tế giỏi của đất nước. Ghi nhận công lao đóng góp của GS Phùng Thế Trường không chỉ trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ: Sự nghiệp cải cách giáo dục đang có những đổi mới mạnh mẽ nhưng cũng không tránh khỏi nhiều hạn chế và mong rằng Giáo sư tiếp tục phát huy niềm đam mê, kinh nghiệm để đóng góp vào sự nghiệp đổi mới giáo dục của đất nước .

Cũng trong chiều nay, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tới  khu lưu niệm cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng Đoàn Đại biểu đã kính cẩn dâng hương và bày tỏ lòng thành kính đối với cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ,  người chiến sỹ cộng sản lỗi lạc, người học trò ưu tú của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí Nguyễn Văn Cừ mặc dù ngắn ngủi nhưng đã để lại một dấu ấn quan trọng, đóng góp vào trang sử vẻ vang và những kinh nghiệm quý báu trong lãnh đạo, chỉ đạo và trong công tác xây dựng Đảng. Cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ là nhà lý luận xuất sắc, là nhà chính trị tài năng, là tấm gương tiêu biểu về tinh thần tự học tập rèn luyện và trưởng thành qua đấu tranh cách mạng. Đồng chí đã có những cống hiến to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước