Chủ tịch nước dự Hội nghị tổng kết phong trào Tết vì người nghèo

Thời sự VTV-Thứ ba, ngày 14/04/2015 19:03 GMT+7

VTV.vn - Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch nước ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam và các cấp ủy Đảng, chính quyền... đã chia sẻ, giúp đỡ người nghèo.

Ngày 14/4, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã dự Hội nghị tổng kết phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" Xuân Ất Mùi 2015 và trao giải cuộc thi ảnh, thi viết "Xuân nhân ái". Tham dự còn có Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Trưởng ban chỉ đạo quốc gia về giảm nghèo bền vững, đại diện các tổ chức Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế tại Việt Nam.

Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động từ năm 1999, qua 16 năm thực hiện, các cấp Hội đã vận động các tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm ủng hộ trên 3.000 tỷ đồng, giúp đỡ 14 triệu lượt hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam. Phong trào được Đảng, Nhà nước và các tầng lớp nhân dân ủng hộ, ghi nhận và đánh giá cao.

Riêng năm 2015, nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, phong trào đã vận động và trao tặng các suất quà với tổng giá trị trên 719 tỷ đồng; có 33.846 tổ chức, cá nhân và 4.315 doanh nghiệp đã ủng hộ nguồn lực, đồng hành cùng phong trào. Nhiều hình thức giúp đỡ khác mang tính bền vững như trao tặng nhà, cấp sổ tiết kiệm, bò sinh sản và các nhu cầu thiết yếu khác như chăn áo ấm, xe đạp, sách vở và học bổng cho các em học sinh.

Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ còn tổ chức các chiến dịch lớn, phối hợp với cơ quan Mặt trận Tổ quốc, Bộ đội biên phòng, Bộ Y tế tổ chức các đợt khám chữa bệnh, cấp phát thuốc cho người nghèo; tổ chức ủng hộ, động viên kịp thời, hiệu quả các lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo quê hương…

Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" không chỉ mang ý nghĩa vật chất đơn thuần mà đã thể hiện truyền thống dân tộc, lòng yêu nước, tình nghĩa đồng bào, đồng chí của nhân dân cả nước. Cũng qua phong trào này, Hội Chữ thập đỏ cũng rút ra nhiều kinh nghiệm hay về việc tăng cường liên kết, phối hợp giữa các lực lượng, năng lực vận động xã hội trong hoạt động nhân đạo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước