Chủ tịch nước dự Lễ khánh thành Khu kỹ thuật Viện Tim TP.HCM

Ngọc Thành - Hồng Thiệp (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 23/08/2015 16:33 GMT+7

Chủ tịch nước cắt băng khánh thành Khu kỹ thuật Viện Tim TP.HCM. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Sáng 23/8, tại TP.HCM, Viện Tim TP.HCM đã khánh thành dự án cải tạo và nâng cấp Khu kỹ thuật của Viện. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến dự.

Công trình cải tạo và nâng cấp Khu kỹ thuật Viện Tim TP.HCM có tổng diện tích hơn 18.200m2, trong đó sàn xây dựng là 9.800m2. Đây là một công trình kiến trúc hiện đại với 1 tầng hầm, 1 tầng trệt và 2 tầng lầu.

Công trình nhằm đáp ứng tốt nhu cầu làm việc của các y, bác sỹ trong việc triển khai các kỹ thuật chuyên sâu, góp phần từng bước hoàn thiện cơ sở vật chất trang thiết bị đồng bộ; đồng thời nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ y tế của Viện đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế.

Khu kỹ thuật Viện Tim TP.HCM được nâng cấp cải tạo cũng tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận các dịch vụ y tế có chất lượng ngày một tốt hơn; khắc phục tình trạng quá tải trong phẫu thuật và điều trị bệnh cho nhân dân.

Gặp gỡ và trao đổi với các đại biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ghi nhận những nỗ lực của Viện Tim TP.HCM trong 23 năm hoạt động (từ năm 1992 đến nay) đã trực tiếp cứu chữa cho hơn 25.000 ca bệnh. Trong đó, Viện đã hỗ trợ một phần kinh phí hoặc miễn phí cho hơn 6.600 bệnh nhân nghèo, với tổng kinh phí lên tới gần 220 tỷ đồng.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước cũng chân thành cảm ơn Hiệp hội Alain Carpentier, Cộng hòa Pháp đã hỗ trợ cho Viện Tim TP.HCM suốt từ ngày thành lập đến nay.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước