Chủ tịch nước dự Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng phát xít

CBS-Thứ bảy, ngày 09/05/2015 06:00 GMT+7

Đại diện Bộ Ngoại giao LB Nga đón Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân tại sân bay Quốc tế Domodedovo, Moscow. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Sáng 8/5, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân đã tới Moscow dự Lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm Chiến thắng trong Chiến tranh vệ quốc.

Cùng với Lãnh đạo của 26 quốc gia đến Nga để dự Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng trong Chiến tranh vệ quốc vĩ đại, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định, thắng lợi của nhân dân Liên Xô trong cuộc chiến tranh giữ nước đã mở ra con đường giải phóng các dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới, cổ vũ nhân dân các nước, trong đó có người dân Việt Nam vùng lên chống ách áp bức của chủ nghĩa thực dân, phát xít quân phiệt để giành lại độc lập, tự do cho dân tộc.

Cuộc Chiến tranh vệ quốc vĩ đại của nhân dân Liên Xô đã có những đóng góp to lớn cho nền hòa bình toàn thế giới. Với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ những hy sinh to lớn mà nhân dân Liên Xô, trong đó có nhân dân Nga đã trải qua. Lịch sử cần được tôn trọng và chuyển tải trung thực cho các thế hệ đi sau.

Khởi nguồn từ Chiến thắng trong Chiến tranh vệ quốc vĩ đại, nhân dân Việt Nam đã được tiếp sức bởi thắng lợi lịch sử này và đã đứng lên giành độc lập dân tộc, thực hiện thành công cuộc Cách mạng tháng Tám lịch sử năm 1945, lập ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, bắt đầu một chặng đường lịch sử mới đầy vẻ vang và tự hào của dân tộc Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước