Chủ tịch nước gặp cán bộ đoàn tiêu biểu

Quang Anh (Ban Thời sư)-Thứ sáu, ngày 25/03/2016 19:23 GMT+7

Chủ tịch nước trò chuyện với các đại biểu. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Sáng 25/3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc gặp mặt với đoàn đại biểu gồm 85 cán bộ Đoàn, đoàn viên tiêu biểu toàn quốc được trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2016.

Giải thưởng Lý Tự Trọng là giải thưởng cao quý của Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, nhằm tuyên dương các Bí thư đoàn cấp huyện, Bí thư đoàn cấp cơ sở và đoàn viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Qua 11 năm thực hiện, giải thưởng Lý Tự Trọng đã được trao cho 886 cán bộ đoàn, đoàn viên. Trong năm 2016, 85 đại biểu xuất sắc trên cả nước đã được nhận giải thưởng này.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch nước chúc mừng các đại biểu đã nhận được giải thưởng Lý Tự Trọng năm nay, mong muốn các điển hình tiên tiến này sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được để có nhiều đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của phong trào thanh niên trong thời gian tới.

Trước nhiều trăn trở của các đại biểu về những vấn đề đang đặt ra với nông nghiệp và thanh niên nông thôn hiện nay, Chủ tịch nước khẳng định, dù đã đạt được những thành tựu rực rỡ trong 30 năm đổi mới, song nông nghiệp, nông thôn Việt Nam vẫn cần tiếp tục đổi mới cơ cấu lại để có thể phát triển hiệu quả hơn trong giai đoạn đất nước ngày một hội nhập sâu rộng với thế giới. Để làm được điều này, Chủ tịch nước cho rằng thanh niên luôn giữ vai trò quan trọng, đồng thời đề nghị thế hệ trẻ hôm nay cần phải luôn có ý thức nhìn ra khu vực và thế giới, có như vậy mới học tập được những cách làm hay, kinh nghiệm tốt để áp dụng cho ngành nông nghiệp trong nước.

Lưu ý thanh niên ngày nay cần phải dành dự quan tâm nhiêu hơn đến các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, phong trào khởi nghiệp, và các hoạt động sản xuất kinh tế công nghiệp, dịch vụ, Chủ tịch nước cũng đề nghị thanh niên cần tiếp tục phát huy nội lực, không ngừng trau dồi về chuyên môn, trang bị vốn ngoại ngữ, kiến thức về công nghệ thông tin, để nhập cuộc nhanh hơn trong giai đoạn hội nhập.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước