Chủ tịch nước gặp mặt cán bộ, học viên Học viện Hậu cần

Hồng Phúc (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 10/06/2015 19:07 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trò chuyện với cán bộ, giảng viên tiêu biểu, học viên giỏi của Học viện Hậu cần. (Ảnh: QĐND)

VTV.vn - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi gặp mặt các cán bộ, giảng viên, học viên tiêu biểu của Học viện Hậu cần nhân kỷ niệm 64 năm thành lập Học viện.

Chiều nay (10/6), tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi gặp mặt các cán bộ, giảng viên, học viên tiêu biểu của Học viện Hậu cần  nhân kỷ niệm 64 năm thành lập Học viện và kết thúc năm học 2014 - 2015, năm học đầu tiên thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành trung ương về "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế".

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Học viện Hậu cần và các đại biểu đã báo cáo với Chủ tịch nước về những thành tích và quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường. Trải qua 64 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay, Học viện Hậu cần đã phát triển thành một trung tâm giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học, hậu cần tài chính lớn của quân đội. Trong mỗi giai đoạn, nhà trường luôn quá triệt và vận dụng đúng đắn đường lối chính trị, quân sự, nắm vững phương hướng nhiệm vụ xây dựng quân đội, vượt qua mọi khó khăn gian khổ thực hiện tốt nhiệm vụ vừa chiến đấu, vừa huấn luyện, đào tạo cán bộ hậu cần tài chính cho toàn quân. Các thế hệ cán bộ, nhân viên hậu cần được đào tạo từ nhà trường đã có mặt trên khắp các chiến trường trong hai cuộc kháng chiến và ngày nay cũng đang có mặt trên mọi miền Tổ quốc.

Nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những nỗ lực của các thế hệ cán bộ, giáo viên, học viên của Học viện Hậu cần, Chủ tịch nước khẳng định lực lượng hậu cần có vai trò đặc biệt quan trọng trong mỗi giai đoạn phát triển của quân đội nói riêng và trong các cuộc đấu tranh giành độc lập của đất nước nói chung. Trong những chiến công vang dội đó có đóng góp to lớn của hậu cần quân đội và của Học viện Hậu cần.

Chủ tịch nước cho rằng trong tình hình hiện nay, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, đất nước ta cũng đứng trước khó khăn, thách thức, đòi hỏi phải không ngừng nâng cao chất lượng của việc thực hiện nhiệm vụ củng cố quốc phòng, an ninh. Chủ tịch nước đề nghị cán bộ, chiến sĩ nói chung, Học viện Hậu cần nói riêng cần phải quán triệt hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Học viện cần tiếp tục đổi mới chương trình, nội dung giáo trình, sáng tạo trong huấn luyện, đào tạo, đồng thời rèn luyện bản lĩnh chính trị cho học viên để cung cấp cho quân đội đội ngũ cán bộ hậu cần có trình độ, đáp ứng nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Ghi nhận những kiến nghị của các đại biểu, Chủ tịch nước khẳng định Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đầu tư cho lĩnh vực quốc phòng trên khả năng hiện có. Chủ tịch nước đề nghị Bộ Quốc phòng và các Bộ, ngành tạo điều kiện đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho học viện để đáp ứng nhiệm vụ được giao.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước