Chủ tịch nước gặp mặt thầy thuốc tiêu biểu toàn quốc

Quang Hiệu (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 27/02/2015 19:16 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với các đại biểu. (Ảnh: TTXVN)

Sáng 27/2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi gặp mặt anh hùng lao động, chiến sĩ thi đua toàn quốc và các cán bộ y tế tiêu biểu đại diện cho 40 vạn cán bộ y tế toàn quốc.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, trong những năm qua, với sự nỗ lực, tận tâm của đội ngũ cán bộ y tế cùng việc ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật hiện đại, tiên tiến, ngành y tế Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu to lớn. Chỉ số sức khỏe của người dân cao hơn so với các nước có cùng mức thu nhập bình quân đầu người, tuổi thọ trung bình người dân tăng gấp đôi so với năm 1945.

Ngành y tế cũng đã khống chế thành công nhiều loại dịch bệnh nguy hiểm, được thế giới ghi nhận hiệu quả về công tác y tế dự phòng so với các nước trong khu vực. Bên cạnh đó, từ chỗ nhập khẩu thuốc chữa bệnh là chủ yếu, đến nay trong lĩnh vực Dược đã sản xuất đáp ứng trên 50% nhu cầu thuốc chữa bệnh và bước đầu xuất khẩu. Các kỹ thuật của thầy thuốc Việt Nam đã ngang tầm với khu vực và trên thế giới trong một số lĩnh vực như: ghép thận, ghép gan, tim, ghép tế bào gốc, mổ hở van tim, nội soi tuyến giáp, nội soi bằng robot…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà ngành y tế đã đạt được trong thời gian qua, trong đó có những đóng góp to lớn của các thế hệ những người thầy thuốc, cán bộ y tế. Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong suốt chặng đường phát triển, từ những năm tháng kháng chiến cho đến thực hiện công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, đội ngũ cán bộ y tế luôn có mặt trên mọi miền đất nước, vùng sâu vùng xa để hoàn thành nhiệm vụ cao cả của mình, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Lương y như từ mẫu”, cũng như góp phần thực hiện thành công nhiều mục tiêu thiên kỷ của Liên Hợp Quốc về y tế.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng chỉ rõ, tới đây dân số tăng lên, ô nhiễm môi trường, dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, do đó nhiệm vụ đặt ra đối với ngành y tế rất nặng nề, đòi hỏi mỗi thầy thuốc phải nỗ lực hơn nữa để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Bên cạnh đó, Chủ tịch nước cũng cho rằng, ngành y tế cần nhân rộng các điển hình tiến tiến, những tấm gương tiêu biểu, làm tốt công tác tuyên truyền để người dân hiểu và chia sẻ với ngành y tế.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến 40 vạn cán bộ y tế trên cả nước, đồng thời tin tưởng, với truyền thống 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, ngành y tế sẽ đạt được những thành tựu to lớn hơn trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước