Chủ tịch nước hội kiến Chủ tịch Hội Hữu nghị Lào - Việt Nam

Hồng Phúc - Ngọc Tuấn (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 25/03/2015 19:23 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã hội kiến đồng chí Phankham Viphavanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ GD, Thể thao Lào, Chủ tịch Hội Hữu nghị Lào - Việt.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao những đóng góp tích cực của Hội Hữu nghị Lào - Việt trong việc tăng cường sự giao lưu hiểu biết giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Lào, củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, hợp tác và phát triển ở Đông Nam Á và trên thế giới.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, tình hữu nghị truyền thống đặc biệt Việt Nam - Lào do các thế hệ lãnh đạo hai nước dày công vun đắp là tài sản quý báu của nhân dân hai nước, cho dù tình hình thế giới, khu vực có chuyển biến,  tình hữu nghị đoàn kết đặc biệt, vĩ đại Lào - Việt Nam sẽ mãi mãi bền vững. Hội Hữu nghị Lào - Việt có vai trò quan trọng trong việc gìn giữ và phát huy tình đoàn kết hữu nghị, sự hiểu biết và giao lưu giữa nhân dân hai nước. Chủ tịch  mong muốn, thời gian tới,  Hội Hữu nghị  Lào - Việt tiếp tục có nhiều sáng kiến, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, tăng cường giao lưu nhân dân, góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết hữu nghị đặc biệt cho thế hệ trẻ hai nước.

Chủ tịch Hội Hữu nghị Lào - Việt Phankham Viphavanh cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dành cho các hoạt động hữu nghị và giao lưu giữa nhân dân hai nước, thông báo với Chủ tịch nước kế hoạch tổ chức các hoạt động giao lưu hữu nghị diễn ra trong năm 2015, năm sẽ có nhiều hoạt động kỷ niệm quan trọng của hai nước. Đồng chí Phankham Viphavanh cho rằng, đây cũng là dịp để nhân dân hai nước cùng ôn lại lịch sử truyền thống trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục phát huy vai trò của Hội Hữu nghị Lào - Việt, đa dạng các hình thức hoạt động để giáo dục truyền thống về mối quan hệ tốt đẹp giữa Lào và Việt Nam cho các thế hệ trẻ và nhân dân hai nước, đóng góp thiết thực cho việc củng cố và tăng cường tình đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống.

Cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang  cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời thủ đô Vientiane về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm làm việc tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI