Chủ tịch nước: Phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm để Hưng Yên phát triển toàn diện, bền vững

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 01/10/2022 20:18 GMT+7

VTV.vn - Chiều 1/10/2022, tại tỉnh Hưng Yên, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên.

Làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên vào chiều nay (1/10), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra mục tiêu mới về xóa đói giảm nghèo của tỉnh vào cuối nhiệm kỳ này và lãnh đạo tỉnh đã cam kết nỗ lực thực hiện bằng được.

Chủ tịch nước: Phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm để Hưng Yên phát triển toàn diện, bền vững - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, trong gần 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội, Hưng Yên đang quyết chí đi lên, mang lại hiệu ứng tốt trong xã hội. Từ đầu năm đến nay, tăng trưởng kinh tế đạt gần 10,5%, gần gấp đôi so với năm ngoái. Nhờ triển khai một số dự án đô thị lớn nên thu ngân sách đạt trên 45 nghìn tỷ đồng, gấp 3,4 lần so với cùng kỳ năm trước. Hưng Yên hiện đã là 1 trong 18 tỉnh, thành đóng góp ngân sách về Trung ương, dù tỷ lệ còn khiêm tốn. Dự kiến năm nay, tỉnh sẽ thu ngân sách được 51 nghìn tỷ đồng. Từ năm 2020, Hưng Yên là 1 trong 3 tỉnh đầu tiên hoàn thành xây dựng nông thôn mới và đang phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ này sẽ hoàn thành nông thôn mới nâng cao. Còn tỷ lệ hộ nghèo dưới 2,5%.

Chủ tịch nước: Phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm để Hưng Yên phát triển toàn diện, bền vững - Ảnh 2.

Các đại biểu dự buổi làm việc. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Tuy nhiên, Chủ tịch nước nêu rõ, Hưng Yên có công nghiệp phát triển nhanh nhưng đô thị hóa chưa tương xứng. Với mật độ dân số đông thứ 4 cả nước nhưng tỷ lệ dân số thành thị chưa bằng một nửa cả nước cũng như so với nhiều tỉnh/thành công nghiệp hóa khác. Gần 2/3 dân số của tỉnh vẫn làm nông nghiệp. Do đó, Hưng Yên cần phải có quyết tâm cao hơn nữa trong phát triển.

Chủ tịch nước: Phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm để Hưng Yên phát triển toàn diện, bền vững - Ảnh 3.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hưng Yên. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Tới dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch nước chia sẻ, Hưng Yên là địa phương đặc biệt, nơi Bác Hồ đã 10 lần về thăm. Trong lần thứ 4 vào năm 1958, Người đã nhắc nhở: "Toàn dân đoàn kết một lòng, đập đá thì núi vỡ, đào sông thì nước về". 

Chủ tịch nước tin tưởng Hưng Yên luôn phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực để thực hiện được khát vọng là một trong những tỉnh nhóm đầu dẫn dắt sự phát triển của đất nước và nhóm đầu về thu nhập bình quân đầu người vào năm 2045.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới dâng hương Bà Hoàng Thị Loan, thân mẫu của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tại Đền thờ Bà ở Vân Nội, xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu. Dòng họ Hoàng ở Hoàng Trù, Nghệ An là một chi phái của họ Hoàng ở đây có bề dày lịch sử trên 600 năm.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước