Chủ tịch nước tiếp các Đại sứ chào từ biệt

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 22/06/2016 19:42 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Đại sứ Argentina Claudio Ricardo Gutiierrez

VTV.vn - Chiều 22/6, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp Đại sứ Argentina và Đại sứ Myanmar chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

* Đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ Argentina Claudio Ricardo Gutiierrez trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định Việt Nam coi việc thúc đẩy quan hệ với Argentina là một trong những ưu tiên quan trọng trong công tác đối ngoại, là cửa ngõ giúp Việt Nam thâm nhập vào thị trường các nước Mỹ Latinh và khu vực Thái Bình Dương. Thời gian qua, quan hệ hai nước ngày càng được củng cố với việc tăng cường trao đổi đoàn các cấp và thiết lập các cơ chế hợp tác liên Chính phủ. Tuy nhiên, Chủ tịch nước cho rằng hai bên cần nỗ lực hơn nữa, thúc đẩy trao đổi thương mại tương xứng với tiềm năng hợp tác giữa hai nước. Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chuyển lời mời tới Tổng thống Argentina Macri sang thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

Đại sứ Claudio Ricardo Gutiierrez khẳng định Việt Nam là một đối tác quan trọng không chỉ đối với Argentina mà các nước Mỹ Latin để thâm nhập vào thị trường ASEAN. Đại sứ cho biết phía Argentina đánh giá cao Việt Nam thực thi nhiều chính sách mở cửa và có rất nhiều tiềm năng để thúc đẩy hợp tác giữa hai nước ngày càng hiệu quả hơn.

* Tiếp đại sứ Myanmar, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng và đánh giá cao những đóng góp của đại sứ Myanmar Win Hlaing trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Chủ tịch nước khẳng định, cùng là thành viên khối ASEAN với có nhiều điểm tương đồng, quan hệ hai nước Việt Nam - Myanmar tiếp tục thắt chặt trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, chính trị, giáo dục, quốc phòng, an ninh. Chủ tịch nước cảm ơn Chính phủ Myamar đã tạo điều kiện cho các nhà đầu tư Việt Nam tại nước này, mong rằng trong thời gian tới, Chính phủ Myanmar sẽ tạo cơ hội thuận lợi hơn cho hoạt động đầu tư, kinh doanh, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp, du lịch. Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn hai nước sẽ tiếp tục phát huy tốt cơ chế hợp tác song phương, trong khối ASEAN, cùng các cơ chế đối thoại an ninh quốc phòng, ngoại giao.

Đại sứ Myanmar Win Hlaing khẳng định khẳng định kinh tế là một trong những trụ cột quan trọng trong mối quan hệ Myanmar - Việt nam, và hợp tác trong thương mại- đầu tư ngày càng được thúc đẩy và nhận được sự quan tâm của giới doanh nghiệp hai nước. Hiện Việt Nam là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 8 vào Myanmar, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào lĩnh vực khách sạn, ngân hàng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước