Chủ tịch nước tiếp Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Cuba

Hồng Phúc - Ngọc Tuấn - Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 02/07/2015 19:33 GMT+7

Chủ tịch nước tiếp Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Cuba (Ảnh: VTV News)

VTV.vn - Chiều 2/7, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Cuba Rubén Remigio Ferro đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước nhiệt liệt chào mừng Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Cuba Rubén Remigio Ferro sang thăm Việt Nam. Chủ tịch nước gửi lời thăm hỏi tới Chủ tịch Raul Caltro và chúc mừng những thành công của Cuba trong quá trình xây dựng đất nước gần đây .

Hoan nghênh kết quả trao đổi giữa lãnh đạo ngành tòa án hai nước, Chủ tịch nước đề nghị Việt Nam và Cuba cần tiếp tục tăng cường trao đổi giữa hai ngành cũng như trên tất cả các lĩnh vực khác.

Chủ tịch nước nhấn mạnh trong lĩnh vực tư pháp, mục tiêu cao nhất là bảo vệ chế độ, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của Nhà nước và nhân dân nói cho cùng là mang công lý đến với mọi người, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân. Đây là trách nhiệm nặng nề của ngành tòa án.

Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời hai bên cũng cần trao đổi trên mọi lĩnh vực từ lập pháp, tư pháp, đào tạo… để làm sao ngành tòa án hai nước có bước phát triển mạnh mẽ đáp ứng sự mong đợi của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Cảm ơn Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Cuba Rubén  Remigio Ferro cho biết, chuyến thăm này của ông là nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động tư pháp giữa hai nước.

Trong chuyến thăm, hai bên đã ký kết văn bản hợp tác giữa hai ngành và các cấp tòa án địa phương. Theo đó, ngành tòa án hai nước sẽ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực đào tạo các chức danh tư pháp. Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Cuba  đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam trong phát triển kinh tế xã hội và hoạt động tư pháp; đồng thời thông báo một số điểm trong đường lối phát triển của Cuba và mong muốn được học hỏi thêm kinh nghiệm phát triển trong giai đoạn mới cũng như thể chế hóa đường lối của Cuba trong lĩnh vực tư pháp, tạo điều kiện giữ gìn sự ổn định cho phát triển đất nước.

Thông báo về đường lối đối ngoại và chính sách nhất quán của Cuba trong phát triển, đồng chí Rubén Remigio Ferro cho rằng, thành công trong bình thường hóa quan hệ với Mỹ mới đây không chỉ là thành công của nhân dân Cuba mà còn có cả bạn bè quốc tế, trong đó có Việt Nam. Những kinh nghiệm đối ngoại, phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam chính là bài học tốt cho Cuba vững bước trên con đường phát triển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước